Từ khóa: #hy lạp

Tin không vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hy Lạp không có ý định cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 hoặc Patriot cho Ukraine vì Hy Lạp cần những hệ thống để bảo vệ đất nước.

Thông tin đáng chú ý từ Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Hy Lạp đã tham gia tuyên bố của nhóm G7 về đảm bảo an ninh cho Ukraine, tờ Ukrinform dẫn phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đưa tin.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.

Hy Lạp kéo dài bức tường biên giới để ngăn người di cư

Cảnh sát tuần tra dọc theo bức tường thép ở sông Evros, gần làng Poros, tại biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp. Ảnh: AP (chụp ngày 21/5/2021)
(PLVN) - Hy Lạp cho biết họ sẽ gia hạn yêu cầu tài trợ của Liên minh Châu Âu vào năm 2022 để kéo dài bức tường biên giới dọc biên giới của mình với Thổ Nhĩ Kỳ và hứa sẽ mở rộng một mạng lưới giám sát mạnh mẽ nhằm ngăn chặn những người di cư vào nước này bất hợp pháp.

Hy Lạp xây bức tường biên giới 40 km với Thổ Nhĩ Kì

Bức tường được Hy Lạp xây dựng ở biên giới với Thổ Nhĩ Kì để ngăn dòng người nhập cư bất hợp pháp. Ảnh: CNN
(PLVN) - Hy Lạp đã hoàn thành việc xây dựng bức tường dài 40 km dọc theo biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh các nước châu Âu lo ngại rằng việc Taliban tiếp quản Afghanistan có thể khiến một dòng người tị nạn đổ xô đến châu lục này.

Du lịch bằng xe đạp - thị trường “ngách” tiềm năng

Du lịch bằng xe đạp là xu hướng đang được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Du lịch bằng xe đạp đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu nhưng vẫn chỉ được coi là “thị trường ngách”, chỉ “manh mún” ở một số điểm đến, tập trung vào một số nhóm du khách nhỏ lẻ, chưa thực sự phát triển thành các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng miền.