Phiên điều trần về dẫn độ "Công chúa Huawei" kết thúc

 "Công chúa Huawei" Mạnh Vãn Chu (váy tím) rời Tòa án sau khi kết thúc phiên điều trần dẫn độ cuối cùng. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các phiên điều trần dẫn độ đối với Giám đốc tài chính Huawei Technologies Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) đã kết thúc hơn hai năm sau khi bà bị bắt tại Vancouver, Canada. Thẩm phán sẽ ấn định ngày công bố quyết định vào tháng 10.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Mỹ "chốt" 59 công ty Trung Quốc trong 'danh sách đen'

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) -  Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/6 đã ký sắc lệnh hành pháp bổ sung 28 công ty Trung Quốc vào "danh sách đen" do liên quan đến lĩnh vực công nghệ do thám hoặc quốc phòng, đưa số doanh nghiệp Trung Quốc trong danh sách này lên 59 công ty.

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?
(PLVN) - Huawei cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, vận hành và trong suốt vòng đời của các sản phẩm và dịch vụ của mình, nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào các hệ thống kinh tế tái tạo. 

Xiaomi thoát khỏi danh sách đen của Mỹ

Xiaomi thoát khỏi danh sách đen của Mỹ
(PLVN) - Tập đoàn Xiaomi và chính phủ Mỹ đã đạt được một thỏa thuận bỏ vào nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khỏi danh sách đen của chính quyền Trump.

Tòa án Canada chấp thuận hoãn phiên tranh tụng của “công chúa Huawei”

Bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc).
(PLVN) - Thẩm phán  Heather Holmes của Tòa án tối cao tỉnh British Columbia (Canada) ngày 21/4 đã chấp thuận đề nghị của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei - về việc lùi thời điểm nối lại các phiên tranh tụng trong vụ kiện dẫn độ bà này đến tháng Tám tới.