Trốn cách ly, dân ồ ạt đổ về các hòn đảo hoang dã

Đảo Barra được coi là đảo đẹp nhất của quần đảo Hebridean (Scotland)
(PLVN) - Bị "cầm chân" trong nhà ở các TP lớn vì sự bùng phát của dịch COVID-19, nhiều người đã tìm cách đến những nơi xa xôi, hoang dã  hơn để được tự do và hít thở không khí trong lành. Nhưng điều đó lại gây lo ngại cho cư dân ở các hòn đảo của Scotland về tác động của virus đối với các cộng đồng nhỏ của họ.

Bí ẩn hòn đảo 'một đi không trở lại'

Đảo Barsa-Kelmes hiện hoang vắng không bóng người.
(PLVN) - Trong số 1.500 hòn đảo nằm ở vùng biển Aral của Trung Á, không có hòn đảo nào bí ẩn như Barsa-Kelmes. Tên hòn đảo này theo tiếng Kazakhstan có nghĩa là “vùng đất một đi không trở lại”. Cái tên này bắt nguồn từ những truyền thuyết cổ đại về những người đến đảo nhưng không bao giờ có thể quay trở về nhà. 

“Liều thuốc” tinh thần ở hòn đảo sống thọ Sardinia

Theo một nhận xét, yếu tố gia đình là động lực giúp mỗi người Sardinia có thêm sức mạnh để sống và làm việc
(PLO) - Ở đây, người già sống rất độc lập và vào viện dưỡng lão là chuyện hiếm gặp. Họ hàng, hàng xóm và con cái sẽ giúp đỡ nhau chăm sóc người già, biến ngôi nhà trở thành nơi liên kết các thế hệ trong gia đình và cộng đồng xung quanh. Người già không phải là gánh nặng, đối với họ người già là kho kiến thức, người truyền lại cho thế hệ sau những giá trị quý báu.

Kỳ lạ hòn đảo cấm... phụ nữ

Kỳ lạ hòn đảo cấm... phụ nữ
(PLO) - Nhắc đến Okinoshima, thế giới thường chỉ biết tới hòn đảo xinh đẹp là “thiên đường của loài thỏ”. Với diện tích vỏn vẹn chỉ 4.3km, nhưng có tới 700 con thỏ hoang dã sinh sống. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất tạo nên sự nổi bật của hòn đảo nằm chỗ, Okinoshima chỉ có đàn ông đi lại tự do, còn phụ nữ không được phép “bén mảng” đến gần. Do vậy, hòn đảo còn có thêm một biệt danh “Quốc đảo của đàn ông”.

Khám phá hòn đảo 'chật chội' nhất thế giới

Khám phá hòn đảo 'chật chội' nhất thế giới
(PLO) - Một đảo nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển Colombia có diện tích vỏn vẹn khoảng 12.000m2 nhưng lại là chỗ ở của hơn 1200 nhân khẩu. Tuy chật chội nhưng cuộc sống trên đảo rất thanh bình khi người dân không bao giờ lo lắng tình hình trộm cướp.

Hé lộ bí mật hòn đảo thử nghiệm khuẩn bệnh chết người

Người ta đã cải tạo sông ngòi để lấy nước trồng bông mà họ gọi là “vàng trắng”
(PLO) -Trở lại đảo hoang Vozrozhdeniya, đó là một nơi rất khó đến. Để đến đó, các ông Middleton, Butler và nhóm chuyên gia phải vượt biên giới Kazakhstan đến làng Quilandy. Vài giờ sau khi họ rời đi, một đám mây bụi khổng lồ bao phủ toàn bộ làng Quilandy và biển Aral.