Cứu sản phụ mang thai chết lưu, suy hô hấp

Sản phụ mang thai tử lưu, suy hô hấp được cứu sống
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Hồi sức chống độc - bệnh viện Đà Nẵng vừa cứu sống sản phụ Hồ Thị N. (dân tộc Giẻ Triêng, ngụ huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) đang mang thai con so 24 tuần (bị chết lưu) và viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp. 

Cứu sống du khách đuối nước ngừng thở 20 phút

Bệnh nhân đuối nước ngưng thở 20 phút vừa được cứu sống
(PLVN) - Khoa Hồi sức chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng hôm nay, 21/5, cho biết vừa cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn hơn 20 phút do đuối nước nhờ kích hoạt quy trình “báo động đỏ” và áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt. 

OSCA cam kết không trốn tránh trách nhiệm trong vụ phẫu thuật nụ cười

Các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm và động viên gia đình các cháu bé không may tử vong.
(PLO) - Chiều ngày 25/8, trả lời báo chí, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình, một trong các bác sĩ thuộc êkip gây mê và phẫu thuật cho 11 trường hợp kể trên, nghẹn ngào: “Chúng tôi đã rất sốc khi sự việc xảy ra. Không ngờ lại xảy ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. OSCA không trốn tránh mà sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân. Chúng tôi cũng chân thành xin lỗi gia đình 3 cháu nhỏ không may mắn”.

Hà Nội lại đề xuất tăng viện phí

Nếu đề nghị tăng viện phí được chấp nhận, người bênh sẽ phải bỏ tiền túi nhiều hơn để khám chữa bệnh
(PLO) - UBND TP Hà Nội đã có tờ trình đề nghị điều chỉnh tăng phí 1.300 dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở y tế công lập với mức viện phí được đề xuất tăng thêm 20% ở tất cả các hạng bệnh viện.

Nâng cao kỹ năng chẩn đoán - hồi sức bệnh nhân chết não

Nâng cao kỹ năng chẩn đoán - hồi sức bệnh nhân chết não
(PLO) - Nhằm từng bước hoàn thiện và đẩy mạnh hoạt động ghép tạng ở Việt Nam, trong 2 ngày 6-7/12, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã phối hợp với Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn, Hà Nội tổ chức khóa tập huấn về Chẩn đoán -  Hồi sức bệnh nhân (BN) chết não.