Hội chợ nhân lực 2014: Nhiều DN nghiệp tuyển dụng không cần bằng cấp!

(PLO) -Hơn 30 doanh nghiệp với 500 vị trí tuyển dụng tại Hội chợ nguồn nhân lực 2014 được tổ chức sáng nay 21/6 đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, học sinh mới ra trường.
Các nhà tuyển dụng tại hội chợ nhân lực 2014. Ảnh: Hướng Dương Các nhà tuyển dụng tại hội chợ nhân lực 2014. Ảnh: Hướng Dương

Ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm sinh viên, học viên tham gia ngày hội Hội chợ nguồn nhân lực 2014 được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Sở lao động thương binh và xã hội.

Theo thông tin BTC, hội chợ nguồn nhân lực 2014 quy tụ 30 gian hàng của 30 doanh nghiệp với hơn 500 vị trí tuyển dụng về các lĩnh vực: kinh tế, công nghệ thông tin, lĩnh vực khác…trên địa bàn Hà Nội. 

Tại hội chợ, các học viên, sinh viên, người lao động có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng lớn hàng đầu tại Việt Nam với nhiều cơ hội nghề nghiệp ngay trước mắt. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được trực tiếp tiếp cận với người lao động còn người lao động có cơ hội được trực tiếp chứng tỏ bản thân, các kiến thức, kĩ năng với các nhà tuyển dụng. Qua đó rút ngắn được mọi khoảng cách cách, khâu trung gian, hồ sơ tuyển dụng trong quá trình tuyển lao động.

Hội chợ nhân lực 2014: Nhiều DN nghiệp tuyển dụng không cần bằng cấp! ảnh 1
 Hội chợ nhân lực thu hút đông đảo người lao động tham gia tuyển dụng
Ảnh: Hướng Dương

Bên cạnh hội chợ, BTC còn tổ chức nhiều hoạt động song song: hội thảo, diễn thuyết, tư vấn về tuyển dụng...giúp người lao động có thêm hiểu biết về các công việc và môi trường việc làm ở Việt Nam

Có mặt rất sớm tại hội chợ Nguyễn Đức Thành, sinh viên năm cuối trường Học viện Bưu Chính viễn thông cho biết em đã biết thông tin về hội chợ nguồn nhân lực qua mạng mạng xã hội và muốn tìm một công việc phù hợp với ngành nghề mình học. Tại đây Thành đã tham gia phỏng vấn tại chỗ và được thông báo nộp hồ sơ bổ sung sau đó. “Với một sinh viên sắp được nhận bằng tốt nghiệp và đi tuyển dụng, mình không có yêu cầu nhiều chỉ mong có một môi trường chuyên nghiệp để học tập, rèn luyện năng lực và một mức lương phù hợp”, Thành chia sẻ.

Tham gia hội chợ tuyển dụng các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng  lại có những cách nhìn khác về tuyển dụng nhân lực trong thời đại mới.

Anh Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam cho biết, doanh nghiệp công nghệ thông tin ngày nay có nhiều hình thức tuyển dụng nhưng đối với riêng anh thì việc tuyển dụng trực tiếp, phỏng vấn người lao động là cách nhanh nhất và chất lượng nhất. Theo anh Hùng, Công ty anh đã tổ chức tuyển dụng rất nhiều lần và điểm chính trong các đợt tuyển dụng đó chính là tinh thần tuyển dụng. “Chúng tôi tuyển dụng dựa trên năng lực, các ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu công việc nếu có xuất phát thấp thậm chí không có bằng cấp vẫn được chấp nhận. Nếu bằng cấp đẹp long lanh mà không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của công ty, không có tố chất thì chúng tôi cũng không tuyển”, anh Hùng nói. 

Theo đó, các ứng viên được tuyển dụng có thể học nghề, học không chính quy thậm chí không học gì nếu nhìn thấy tố chất anh Hùng vẫn có thể tuyển dụng và tạo cơ hội nghề nghiệp cho các ứng viên đó.

Khi được tuyển các ứng viên sẽ được đào tạo từ 3 tháng đến 1 năm để thành thạo nghề thiết kế web. Anh Hùng cho rằng, thế giới đang ngày càng hội nhập, công nghệ thông tin phát triển rất mạnh cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ rất nhiều nhưng cơ hội chỉ dành cho những người có năng lực thực sự, chăm chỉ học nghề dù không có bằng cấp vẫn sẽ được trả một mức lương cao tương xứng với năng lực.

Anh Nguyễn Anh Tú, Phó giám đốc công ty cổ phần Dịch vụ Tất Thành cho biết, công ty đang cần tuyển dụng gần 30 vị trí mới rất phù hợp với các bạn sinh viên, học viên mới ra trường có cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng. 

“Hầu hết sinh viên, học viên khi mới ra trường dù làm đúng ngành cũng không thể đáp ứng được yêu cầu công việc ngay bởi những kiến thức nhà trường đào tạo chưa thật sự sát với các công việc thực tế nên công ty vẫn thường phải mở các lớp đào tạo cho các lao động trẻ, trả một mức lương phù hợp với năng lực”, anh Tú chia sẻ.

Công ty nhận đào tạo các lao động trẻ nên không yêu cầu bằng cấp chỉ cần các đáp ứng đủ yêu cầu việc làm của công ty là thiết kế website. Anh cho rằng, trong một môi trường tuyển dụng hiện đại như ngành công nghệ thông tin thì bằng cấp có đẹp hay không không còn quá quan trọng mà quan trọng hơn là năng lực và khả năng hoàn thành công việc được giao. Công ty tuyển dụng với xuất phát điểm thấp như vậy là để tạo cơ hội cho các lao động phổ thông, học nghề dù không có bằng cấp nhưng làm được việc thực sự.

Hướng Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.