Đến hẹn lại lên, cả lớp đều… giỏi?!

Mỗi đứa trẻ, mỗi con người cần bình tĩnh trên hành trình cuộc đời. Ảnh minh họa
(PLVN) - Một năm học đặc biệt khi kéo dài tới tận 15/7 mới kết thúc, chậm hơn so với các năm trước khoảng 2 tháng. Một năm học mà học sinh nhiều nơi được nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài cả 3 tháng, học sinh học trực tuyến và học trên truyền hình. Dù gần như cả học kỳ II là học trực tuyến, song nhiều nơi đánh giá năm học vẫn thành công, số lượng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến không nhiều thay đổi so với năm học trước... 

Nữ sinh cặm cụi xâu vòng kiếm 15 ngàn/ngày góp tiền nhập học

Nữ sinh Tôn Nữ Thiện My
(PLVN) - Mặc dù điều kiện sống còn nhiều khó khăn, phải thường xuyên vật lộn với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền nhưng ý chí và nghị lực trong học tập đã giúp hai em Tôn Nữ Thiện My và Hồ Như Thủy thi đỗ Đại học với điểm số đáng tuyên dương là 26,6 điểm và 21,4 điểm.  

CLB Caravan Doanh nhân TP.HCM vì ATGT học đường

CLB Caravan Doanh nhân nhận quyết định thành lập
(PLO) - Sáng ngày 14/4, tại TP HCM đã diễn ra “Lễ ra mắt câu lạc bộ Caravan Doanh nhân và công bố sự kiện - Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học”. Tại buổi lễ, Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam gửi tặng phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Bảo vệ nhân cách người thầy

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Dư luận vẫn còn xôn xao bàn luận chuyện các cô giáo bị điều động đi tiếp khách, phần đông là phản đối việc này, xuất phát từ việc bảo vệ nhân cách người thầy. 

Anh bộ đội trẻ nâng bước học sinh nghèo đến trường

Thiếu úy Võ Văn Vinh (thứ 2 bìa phải) tặng vở cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học A Đớt
(PLO) - Đến vùng đất A Lưới, nhắc đến Thiếu úy Võ Văn Vinh - nhân viên kiểm soát hành chính Đồn Biên phòng Cửa khẩu (BPCK) A Đớt (BĐBP Thừa Thiên Huế), ai cũng biết đó là một cán bộ trẻ giàu lòng nhân ái, không quản khó khăn đi vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quần áo, đồng phục học sinh, áo ấm, sách vở cho các học sinh nghèo trên địa bàn biên giới xã A Đớt. 

4 bí kíp khoa học giúp bạn nhớ lâu

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Thực tế, không phải ai trong chúng ta cũng là “thiên tài”, có khả năng học đâu nhớ đó nhưng những kỳ thi lại không “thông cảm” điều này. Vậy phải làm gì để có thể nhớ được hết những bài học khô khan khi kỳ thi đang cận kề?

Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi

Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi
(PLO) - Tối 12/9, Tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quốc tế, Khu vực, Quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, đại diện một số Sở, ban ngành cùng hơn 200 học sinh là Học sinh giỏi Quốc tế, Khu vực, Quốc gia và học sinh đạt giải cao tại kỳ thi THPT quốc gia.