Hà Nội công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo kết quả điểm bài thi ở kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 năm học 2022-2023.

Các phòng GD&ĐT có học sinh dự thi tiếp nhận bảng kết quả điểm bài thi tại Sở (qua Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm) trong ngày 18/01/2023.

Phòng Giáo sẽ thông báo kết quả điểm bài thi cho các học sinh dự thi. Các học sinh cũng có thể tra cứu kết quả điểm bài thi tại cổng thông tin điện tử của ngành (www.tracuu.hanoi.edu.vn).

Từ ngày 30/1 - 1/2, các phòng GD&ĐT sẽ tiếp nhận đơn đề nghị phúc khảo bài thi của học sinh (nếu có).

Trước 10h ngày 3/2, các phòng GD&ĐT lập và gửi danh sách học sinh đề nghị phúc khảo bài thi (bản chụp có đầy đủ họ tên, chữ ký và đóng dấu của Trưởng phòng và file theo mẫu tại Phụ lục II) về Sở Giáo dục (địa chỉ hòm thư công vụ pqltkdcl_sogddt@hanoi.gov.vn và email dự phòng thihsg@hanoiedu.vn).

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT, trường phổ thông có nhiều cấp học,

trong đó có cấp THCS nghiên cứu kỹ và thực hiện đúng hướng dẫn, đồng thời có trách nhiệm thông báo đầy đủ cho học sinh, cha mẹ học sinh biết để thực hiện.Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo về Sở GD&ĐT để kịp thời xem xét giải quyết.

Đọc thêm

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc, xếp thứ 11 Đông Nam Á

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.