Học sinh F0 sẽ được dạy bù sau khi điều trị khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hôm nay (30/8), ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) Kiên Giang cho biết, tính đến thời điểm này tỉnh đã cơ bản hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2021-2022, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, để chuẩn bị cho năm học mới, trước đó Sở GĐ&ĐT tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát lại cơ sở vật chất của trường xem có hư hỏng thì lên kế hoạch sửa chữa, mua sắm mới bổ sung, vệ sinh sân trường, lớp học sạch sẽ, đảm bảo điều kiện đón học sinh đến trường để dạy và học tốt.

Học sinh F0 sẽ được dạy bù sau khi điều trị khỏi bệnh ảnh 1

Ông Trần Quang bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang.

Ông Bảo cho biết, Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng kịch bản công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của từng đơn vị cho phù hợp và sát với điều kiện thực tế của đơn vị ở địa phương trên tinh thần kịch bản chung của ngành GD&ĐT. Sở lưu ý, trường hợp nếu có học sinh F0, sau khi điều trị khỏi bệnh nhà trường sẽ phân công giáo viên dạy bài cho học sinh.

Năm học 2021-2022, Kiên Giang không tổ chức lễ Khai giảng vào ngày 05/9/2021 tại các cơ sở giáo dục. Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang ghi hình và phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Học sinh F0 sẽ được dạy bù sau khi điều trị khỏi bệnh ảnh 2

Các điểm trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới đảm bảo yêu cầu phòng dịch COVID-19.

Theo khung thời gian năm học 2021-2022 được Bộ GD&ĐT ban hành và UBND tỉnh phê duyệt, ngày tựu trường cho năm học 2021-2022 là ngày 01/9 và ngày khai giảng là 05/9 cho tất cả các cấp giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, Sở GD&ĐT Kiên Giang đã quyết định sử dụng trước 2 tuần dự phòng cho việc mưa bão, dịch bệnh mà học sinh không thể đến trường. Do đó, sau lễ khai giảng các em sẽ không học trực tuyến qua Internet theo như kế hoạch trước đó, mà sẽ chính thức đến trường vào ngày 20/9 khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh./.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.