Từ khóa: #hoàn cảnh

Những hình ảnh ấm áp của hành trình thiện nguyện “Sống yêu thương”

Những hình ảnh ấm áp của hành trình thiện nguyện “Sống yêu thương”
(PLVN) -  Chương trình thiện nguyện của Ban Doanh nhân Pháp luật - Báo Pháp luật Việt Nam - đã kết thúc tốt đẹp nhưng những cảm xúc bồi hồi vẫn còn đọng lại trong những người tham gia chương trình. Nhiều hình ảnh rưng rưng vẫn còn được lưu giữ, như nhắc nhở chúng tôi phải luôn tâm niệm “Sống yêu thương”...

Vòng tay người xa lạ và nỗi niềm được sẻ chia

Cái ôm khiến con người nhận ra mình không cô đơn trong thế giới rộng lớn này. (Nguồn ảnh: eva.vn)
(PLVN) - Cái ôm là phương thuốc diệu kỳ của tâm hồn, chữa lành những tổn thương, tiếp thêm cho con người nguồn sinh lực mới. Việc ôm nhau, trao lời yêu thương cho người thân rất đáng trân trọng. Nhưng tuyệt vời hơn nữa, chính là ôm ấp, vỗ về những người xa lạ đang chịu tổn thương, mang nỗi buồn ở ngoài kia.

Nữ thủ khoa làm công nhân nuôi giấc mơ đại học

Nguyễn Thị Nhung là thủ khoa khối C của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đô Lương
(PLVN) - Ít ai biết rằng, những năm học GDTX, mục tiêu của Nhung đơn giản là thi lấy bằng tốt nghiệp rồi đi làm công nhân. Nhưng khi chỉ còn 2 tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp, Nhung bất ngờ thay đổi “định hướng”...

Hoàn cảnh bi đát của một gia đình người cần sự trợ giúp khẩn cấp của cộng đồng

Ngôi nhà của bà Huệ được đồng đội xây tặng nay đã xuống cấp.
(PLVN) - Nhiều năm nay, gia đình bệnh binh Phạm Thị Huệ (SN 1950, ngụ khu phố An Bình, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) tồn tại cảnh sống nhếch nhác, u tối khi bà và các con gái đều có biểu hiện tâm thần. Trong khi đó, đứa cháu ngoại có nguy cơ bỏ học, lêu lổng vì thiếu sự chăm sóc, dạy dỗ tối thiểu. 

Quặn lòng 3 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ

Quặn lòng 3 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ
(PLVN) - Người cha mất sớm tưởng đã là bất hạnh với 3 chị em Nguyễn Hải Hậu (SN 2003), Nguyễn Hải Yến (SN 2007), Nguyễn Chiến Thắng (SN 2014) ở khu 2, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; thế mà người mẹ của các em lại vừa mới qua đời, trong khi ông bà nội cũng không còn.

Mờ mắt trước 5000USD, ông bố liều lĩnh “cõng” cả yến ma túy

Bị cáo Dềnh Song Chò lĩnh án tử hình
(PLVN) - Chỉ vì hám món tiền công được hứa hẹn lên tới 5000 USD, Dềnh Song Chò đã nhắm mắt làm liều, đồng ý vận chuyển hơn 12 kg ma túy. Để rồi đến khi phải đối diện với án tử, Chò mới ăn năn hối hận, tha thiết xin pháp luật cho cơ hội “được sống” để làm lại cuộc đời. Nhưng dường như tất cả đã quá muộn...

Bé gái 'chơi bầy đàn' trong nhà nghỉ rồi trao thân cho gã thợ xây mới gặp

Hình minh họa
(PLO) - “Bị cáo còn trẻ, nhưng lại có lối sống quá ư sa đọa. Đua đòi ăn chơi, hút chích. Bị cáo quen người ta, nảy sinh quan hệ, nhưng ngay cả tên, tuổi, nghề nghiệp của người ta, bị cáo cũng không biết. Bị cáo quá sức vô cảm. Chưa kể sau khi phạm tội, quá trình điều tra bị cáo còn không thể nhớ ra mình đã phạm tội ở phòng nào”, vị chủ tọa nhận xét.

Tín Nghĩa tổ chức chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu”

Tín Nghĩa tổ chức chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu”
(PLO) - Trên bước đường 28 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Tín Nghĩa luôn đồng hành với công tác xã hội, từ thiện, chia sẻ cùng cộng đồng những khó khăn, mất mát, bất hạnh, … Chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu” với kinh phí vận động, đóng góp từ CBCNV, các Công ty con, khách hàng, đối tác và bạn bè thân thiết của Tín Nghĩa để tổ chức hàng năm ngày Tết Trung thu thật ý nghĩa cho các cháu.