Từ khóa: #họa sỹ

Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ
(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Những góc khuất trong cuộc đời danh họa Leonardo da Vinci

Danh họa Leonardo da Vinci.
(PLVN) - Leonardo da Vinci là danh họa thời kỳ Phục hưng, là tác giả của bức họa “Mona Lisa” lẫy lừng, điều này hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, những góc khuất trong cuộc đời da Vinci là điều mà đến nay vẫn đang được các nhà khoa học bỏ công tìm hiểu.

Số phận bi thương của tác giả bức tranh khỏa thân đắt nhất lịch sử

Chân dung danh họa Amedeo Modigliani.
(PLVN) - Amedeo Modigliani được cho là điển hình của những nghệ sĩ có cuộc đời bi thương. Bệnh tật từ khi còn nhỏ, lớn lên, ông lấy ma túy và rượu để quên đi nỗi đau thể xác. Bi kịch của ông lên đến đỉnh điểm khi Modigliani qua đời vì bệnh tật năm 35 tuổi còn người bạn gái đang mang bầu 9 tháng của ông cũng nhảy lầu tự tử.

Người tình ảo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Anh đang ngồi uống cà phê cùng với một phụ nữ thì bất chợt thấy chị bước vào. Chị đi ngang qua và kín đáo vẫy tay với chồng. Anh có chút ngỡ ngàng và bối rối nhìn theo chị. 

Ngắm “Vào hạ” của hai hoạ sỹ trẻ

Nắng (sơn dầu 70cmX90cm)
(PLO) -Triển lãm  "Vào hạ" của 2 họa sĩ Nguyễn Thành Long và Nguyễn Đức Hiếu sẽ khai mạc vào lúc 17 giờ, ngày 10 tháng 6 năm 2016 tại Nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam số 16 phố Ngô Quyền,Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Nghề vẽ tiền

Nghề vẽ tiền
(PLO) - Người vẽ tiền phải tuân theo các quy trình sản xuất đặc biệt của công nghệ in tiền và đòi hỏi sự tinh xảo nhạy bén của một chuyên gia phòng chống tội phạm.

“Quê và Phố” của Vượng "lô gô"

Tranh của họa sỹ Lê Tiến Vượng
(PLO) - Lê Tiến Vượng là một trong số ít họa sỹ song hành giữa đồ họa và hội họa nhưng anh có thể cả ngày nói về “vẻ đẹp” của logo với tất cả đắm say. Có lẽ  vì thế, bạn bè vẫn thường gọi anh thân mật: Vượng “lô-gô”.