Trải nghiệm Tết ba miền

Trải nghiệm Tết ba miền
(PLVN) - Cùng ước vọng ấm no, hạnh phúc, may mắn trong ngày đầu năm mới nhưng Tết ở ba miền Bắc- Trung- Nam lại có đặc trưng riêng.

Lộng lẫy sắc vàng Xuân phương Nam

Lộng lẫy sắc vàng Xuân phương Nam
(PLVN) - Nếu như màu hồng của đào, màu đỏ của quất là đặc trưng của mùa xuân xứ Bắc thì sắc vàng của hoa mai, của cúc vạn thọ là sắc Tết của phương Nam. Với người dân miền Nam, dường như thấy sắc vàng hoa mai là thấy Tết, thấy mùa xuân đã về.

Mai vàng mang đến tin xuân

Mai vàng mang đến tin xuân
(PLVN) - Mang vẻ đẹp của sự thanh thoát, bình dị, nhưng ẩn chứa những nét kiêu sa, quý phái, lại có sức sống mãnh liệt, vượt mọi gió sương để đâm chồi nảy lộc, báo hiệu mùa xuân về - hình ảnh hoa mai từ ngàn xưa đã được cổ nhân lưu dấu trên các loại hình nghệ thuật...

Đà Nẵng: Giết người yêu rồi tự sát trong nhà trọ

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
(PLO) - Ngày 15/6, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ giết người yêu rồi tự sát trong nhà trọ, lực lượng chức năng cũng vừa tiến hành bàn giao thể của đôi tình nhân này cho gia đình tổ chức mai táng.

Nữ sinh giỏi võ tử vong sau 33 nhát dao cuồng ghen

Nạn nhân Nguyễn Thị Huyền Trang khi còn sống (ảnh Facebook).
(PLO) - Hậu án mạng nữ sinh tử vong sau khi lãnh trọn 33 nhát dao của người yêu, nhiều thông tin bất ngờ được tiết lộ. Bạn bè không ngờ cô nữ sinh thông minh, giỏi võ lại dễ dàng bị cuồng sát. Nhiều người cũng không khỏi tiếc nuối khi biết tin trước khi bị giết, cô đã lên facebook cầu cứu, tìm người làm công an ở Đà Nẵng.

Hung thủ giết người yêu đã uống một lượng cực lớn thuốc trừ sâu

Hung thủ giết người yêu đã uống một lượng cực lớn thuốc trừ sâu
(PLO) - Chiều ngày 19/4, Thượng tá Trần Thanh Hải, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ giết người yêu rồi tự sát xảy ra tại nhà trọ Hoa Mai (737 đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an Đà Nẵng) để điều tra theo thẩm quyền.

Lật tẩy bí mật trong “Gia đình rồng”

Lê Văn Dũng (Ba Vương) tự xưng là đại tướng để lừa đảo (ảnh do cơ quan Công an cung cấp).
(PLO) - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa lật tẩy những bí mật phía sau “Gia đình Rồng” – một nhóm người thuộc tổ chức Mai Hoa hội. Thời gian qua, nhóm người này đã lôi kéo nhiều người góp tiền, tham gia đào bới, gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa phương.

Cơ quan an ninh cảnh báo về “gia đình nhà rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai hội”

Cơ quan an ninh cảnh báo về “gia đình nhà rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai hội”
(PLO) - Trong số các đối tượng xưng danh nhóm “Hoa Mai hội” hoạt động ở Việt Nam có cả người nước ngoài tham gia như trường hợp ông Choi Hok Man (Thái Học Văn), thường gọi là A. Thái, sinh năm 1949, người Hồng Kông. Thái Học Văn tham gia hoạt động cùng Trần Mộng Anh, sinh 1951 (thường gọi là Trần Anh Thư), thường trú ở Hà Nội.