Từ khóa: #Hoa kỳ

Hàng Việt đến Hoa Kỳ

King Coffee được bán trong hệ thống siêu thị bán buôn hàng đầu Hoa Kỳ. (Nguồn ảnh: TNI)
(PLVN) - Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất và khắt khe bậc nhất thế giới nhưng cũng là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Để giữ vững và gia tăng hàng Việt đến quốc gia này, cộng đồng doanh nghiệp và những người làm công tác thương mại tại Hoa Kỳ đã nỗ lực tối đa để con đường hàng Việt đến Hoa Kỳ thuận lợi và bằng phẳng hơn…

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Việt Nam và Hoa Kỳ: Thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai Ủy ban chứng khoán

Đại diện SSC và SEC
(PLVN) - Chiều ngày 17/11/2023 (theo giờ địa phương), bên lề Hội nghị cấp cao APEC 2023 tại San Francisco; tiếp nối sự thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 14/11/2023, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) Vũ Thị Chân Phương cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan thuộc Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì Hội nghị.
(PLVN) - Tiếp xúc các nhà đầu tư (NĐT) Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc bày tỏ, với vị thế đầu tư chiến lược và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, Việt Nam vinh hạnh mời các NĐT trên thế giới, đặc biệt các NĐT Hoa Kỳ trở thành đối tác của Việt Nam để hiện thực hoá những triển vọng lớn lao mà Việt Nam sẵn có.

Chủ tịch nước gặp mặt lãnh đạo, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước gặp mặt lãnh đạo, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ
(PLVN) - Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, chiều 14/11 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan: Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ; Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và các cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco và Houston.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sắp dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và kết hợp các hoạt động song phương tại TP San Francisco, Hoa Kỳ từ ngày 14 đến ngày 17/11.

Chính quyền Montgomery của Hoa Kỳ thăm và làm việc với Đồng Nai

Chính quyền Montgomery của Hoa Kỳ thăm và làm việc với Đồng Nai
(PLVN) - Quan điểm của Đồng Nai là thành công của nhà đầu tư là thành công của chính quyền địa phương, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như doanh nghiệp các nước khác trong quá trình tìm hiểu đầu tư cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Hoa Kỳ đứng trước cuộc khủng hoảng sức khỏe tinh thần

Người trẻ Mỹ đang đối mặt với nhiều áp lực hơn bao giờ hết. (Nguồn: NBC News)
(PLVN) - Mặc dù có một nền y học phát triển, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về sức khoẻ tâm thần kéo dài, có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn. Cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng đến mọi thế hệ, nhưng đặc biệt tác động mạnh mẽ hơn đối với giới trẻ.

Bình Dương thắt chặt mối quan hệ hợp tác cùng Nebraska - Hoa Kỳ

Bình Dương thắt chặt mối quan hệ hợp tác cùng Nebraska - Hoa Kỳ
(PLVN) -Theo lời mời của Ngài Jim Pillen - Thống đốc Bang Nebraska, chiều ngày 2/10, Đoàn Đại biểu tỉnh Bình Dương do ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng một số lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương đã có chuyến thăm và làm việc tại Bang Nebraska (Hoa Kỳ). 

Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
(PLVN) - Gặp gỡ đại diện cộng đồng 2,2 triệu người Việt Nam tại Hoa Kỳ - một trong những cộng đồng thành công, năng động, sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là một hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về hàn gắn và xây dựng quan hệ sau chiến tranh; đề nghị bà con tiếp tục đồng hành cùng đất nước và đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ, bắt đầu hoạt động dày đặc tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ và làm việc tại Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ, bắt đầu hoạt động dày đặc tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ và làm việc tại Hoa Kỳ
(PLVN) - Vào lúc 16h45' ngày 17/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay Quốc tế San Francisco, bang California, Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến công tác dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) và hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 17-23/9/2023.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ các giải pháp năng lượng xanh cho Việt Nam

Khả năng tiếp cận NLTT được xem là thế mạnh để Việt Nam thu hút đầu tư. (Ảnh: Hoàng Tú).
(PLVN) -Điều quan trọng nhất đối với nhiều nhà sản xuất Hoa Kỳ khi lựa chọn Việt Nam là khả năng tiếp cận nguồn điện từ năng lượng tái tạo (NLTT). Bất kỳ quyết định nào của doanh nghiệp liên quan đến mở rộng quy mô sản xuất hay chuyển dời chuỗi cung ứng đều cân nhắc đến các giải pháp năng lượng xanh.