Từ khóa: #hồ Núi Cốc

Vướng mắc khi triển khai KDL nghỉ dưỡng hồ Núi Cốc: Thành phố Thái Nguyên nói gì?

Một người dân cho rằng đất của gia đình đã khai hoang, trồng cây lâu năm.
(PLVN) - UBND TP Thái Nguyên vừa có phản hồi về việc xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của công dân liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ban Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ tỉnh Thái Nguyên và việc triển khai quy hoạch Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc tại xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên.

Hồ Núi Cốc: Đánh thức tiềm năng một vùng đất huyền thoại

Hoàng hôn trên hồ Núi Cốc (ảnh: Trần Đoàn Huy).
(PLVN) - Gắn liền với thiên tình sử huyền thoại của nàng Công chàng Cốc, hồ Núi Cốc nổi tiếng với vẻ đẹp non nước hữu tình. Nắm giữ những tiềm năng không phải vùng đất nào cũng may mắn có được, hồ Núi Cốc đang được quy hoạch và đầu tư xây dựng trở thành khu du lịch quốc gia trước 2025.

Thành phố Thái Nguyên dần trở thành đô thị trung tâm của miền núi phía Bắc

Một góc thành phố Thái Nguyên.
(PLVN) - Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, điều hành của chính quyền các cấp, sự đồng thuận của nhân dân, thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2020,  trong công tác quy hoạch và quản lý đô thị, thành phố Thái Nguyên tiếp tục thu được nhiều kết quả hết sức khả quan. Vai trò là đô thị trung tâm của miền núi phía Bắc của thành phố này cũng đang dần được hình thành.

Thủ tướng nêu câu hỏi lớn về gang thép, chè Thái Nguyên

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Ảnh VGP/Quang Hiếu
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên (ngày 1/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Chè Thái” là thương hiệu nổi tiếng từ bao đời, như câu ca dao “Thái Nguyên đệ nhất danh trà/ Nước xanh như cốm đậm đà tình quê” đã đề cập. Tuy nhiên, “đệ nhất danh trà” hiện vẫn chưa xác lập được thương hiệu, hình ảnh, chỉ dẫn địa lý và vị thế tương xứng trên thị trường quốc tế…

Thâm nhập “đại công trường” khai thác cát ở hồ Núi Cốc

Thâm nhập “đại công trường” khai thác cát ở hồ Núi Cốc
(PLO) - Sau khi múc các chất cặn dưới lòng hồ lên với danh nghĩa dự án “nạo vét lòng hồ Núi Cốc và tận thu khoáng sản”, doanh nghiệp chỉ gom lấy cát để bán còn bùn, đá, rác thì cho thải trực tiếp xuống lòng hồ. Đây là thực trạng đang diễn ra tại Hồ Núi Cốc (tỉnh Thái Nguyên) do Công ty CP bất động sản và khoáng sản Đại Việt làm chủ đầu tư dự án.