Giải đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc chính thức khởi tranh tại Hồ Núi Cốc

Các VĐV tham gia Giải Đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020
Các VĐV tham gia Giải Đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020
(PLVN) - Từ ngày 05-07/12/2020, tại Hồ Núi Cốc, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn đua thuyền Việt Nam tổ chức giải đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020, thu hút sự tham gia của 17 đoàn, 205 VĐV, HLV các tỉnh, thành phố, cùng các cổ động viên và khán giả…

Giải đua thuyền cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 là giải thường niên và có quy mô lớn nhất trong hệ thống thi đấu Quốc gia. Tại cuộc thi, các VĐV sẽ tranh tài ở ở 36 nội dung thuộc 3 nhóm cự ly gồm 200m, 500m và 1.000m.

Thông qua giải đấu để thúc đẩy phong trào tập luyện môn đua thuyền Canoieng trong cả nước, tạo cơ hội cho các VĐV được thi đấu, khẳng định và phát huy tài năng, đáng giá việc tổ chức hoạt động của môn đua thuyền tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Năm nay, lần đầu tiên tỉnh Thái Nguyên được đăng cai tổ chức Giải tại Hồ Núi Cốc - một trong những điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng nổi tiếng. Đây là dịp để  các VĐV môn đua thuyền của Thái Nguyên được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết với các vận động viên trên toàn quốc.

Tỉnh Thái Nguyên cũng có cơ hội giới thiệu tới các VĐV, HLV các tỉnh, thành phố bạn của cả nước về mảnh đất và con người Thái Nguyên với nhiều địa danh nổi tiếng như: Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK; hồ Núi Cốc, hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, thác Nậm Rứt…; những vùng chè ngon  nổi tiếng như Tân Cương, Trại Cài, La Bằng…

Với trách nhiệm của đơn vị chủ nhà, Ban tổ chức địa phương đã thông qua kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Giải, đặc biệt là các công tác: thông tin tuyên truyền, chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện chuyên môn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh...

Ông Trần Đức Phấn - Phó TCT phụ trách Tổng cục TTTT dự và trao giải nội dung Canoe 4 nữ 1000m
Ông Trần Đức Phấn - Phó TCT phụ trách Tổng cục TTTT dự và trao giải nội dung Canoe 4 nữ 1000m 

Ông Nguyễn Văn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Thái Nguyên cho biết: Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn. Với sự nỗ lực tập luyện của các vận động viên trong thời gian qua, Giải hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những trận đua sôi nổi, quyết liệt.

Thông qua Giải đấu, có thể đánh giá trình độ của toàn bộ VĐV đua thuyền trong cả nước. Qua đó giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển Quốc gia chuẩn bị lực lượng thi đấu các giải quốc tế năm 2021 và những năm tiếp theo.

Sau giải đấu này, tỉnh Thái Nguyên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng cục Thể dục Thể Thao, sự phối hợp, giúp đỡ về chuyên môn của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam, sự  ủng hộ của các tỉnh, thành phố bạn trong cả nước để giải đấu đua thuyền tiếp tục được diễn ra tại Thái Nguyên. Qua đó, giúp Thái Nguyên - thủ đô kháng chiến một thời đến gần hơn với các bạn và các bạn cũng  gần với người dân Thái Nguyên./

Tin cùng chuyên mục

Ông Southgate có nhiều nỗi lo dù đội tuyển Anh có nhiều ngôi sao lớn. Ảnh Euro

EURO 2024: Chờ Sư tử Anh gầm vang

(PLVN) - Serbia được đánh giá không phải là đối thủ của ứng viên vô địch Anh, người hâm mộ mong đợi màn trình diễn các chú Sư tử để giành trọn 3 điểm trong trận đấu đêm nay. 

Đọc thêm

Chế độ cho vận động viên - có thực mới vực được đạo

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. (Ảnh minh họa: Gia Bảo)
(PLVN) - Muốn vận động viên (VĐV) đến với những sân chơi lớn như ASIAD hay Olympic, vấn đề đầu tiên của ngành thể thao nước nhà là bảo đảm cho họ một cuộc sống tốt và một tương lai hứa hẹn kể cả sau khi giải nghệ. Tuổi đời của VĐV rất ngắn, nên cần có chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Khai hội EURO 2024

Đội tuyển Đức đặt mục tiêu có 3 điểm trong ngày khai mạc. Ảnh Euro
(PLVN) - Vào lúc 0 giờ ngày 15/6, Lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra và sau đó là trận đấu giữa Đức và Scotland.