HLV trưởng Javier Cabrera nói về khả năng ra sân Hamza Choudhury

HLV trưởng Javier Cabrera nói về khả năng ra sân Hamza Choudhury
HLV Javier Cabrera: “Mục tiêu của Bangladesh là tạo nên trận đấu cạnh tranh cao với đội tuyển Việt Nam”. (Ảnh VFF)

HLV của đội tuyển Bangladesh cho biết ngôi sao Hamza Choudhury có thể ra sân trong trận đấu với Việt Nam.

Trước trận giao hữu quốc tế FIFA Days tháng 3/2026 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Bangladesh, HLV trưởng Javier Cabrera đã chia sẻ về mục tiêu và sự chuẩn bị của đội khách.

Trong danh sách các cầu thủ sang Việt Nam thi đấu, đáng chú ý có tiền vệ từng thi đấu tại giải ngoại hạng Anh Hamza Choudhury và nhiều cầu thủ gốc nước ngoài.

Chia sẻ về cơ hội ra sân của tiền vệ Hamza Choudhury vừa hội quân vào ngày 24/3, HLV Cabrera cho biết ban huấn luyện vẫn đang theo dõi khả năng hòa nhập của cầu thủ này trước khi đưa ra quyết định về việc đội hình ra sân.

Hamza Choudhury là ngôi sao đáng chú ý nhất trong đội hình đội tuyển Bangladesh.
Hamza Choudhury là ngôi sao đáng chú ý nhất trong đội hình đội tuyển Bangladesh.

HLV trưởng Javier Cabrera – người từng làm việc tại Học viện Barcelona ở Mỹ và dẫn dắt đội U19 Deportivo trước khi đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Bangladesh – đặc biệt đặt niềm tin vào Hamza Choudhury. Tiền vệ 28 tuổi này mới ghi 4 bàn thắng chỉ sau 7 lần ra sân trong màu áo đội tuyển Bangladesh, nhanh chóng trở thành nhân tố nổi bật trong đội hình.

Hamza Choudhury gia nhập Leicester City từ năm 7 tuổi và trưởng thành trong hệ thống đào tạo của CLB này. Anh từng có 7 lần khoác áo đội U21 Anh và thi đấu tại Premier League. Trong sự nghiệp, Choudhury cùng Leicester City giành FA Cup mùa giải 2020/2021, Siêu cúp Anh năm 2021 và vô địch hạng Nhất mùa 2023/24. Tài năng của tiền vệ này từng có thời điểm lọt vào tầm theo dõi của Barcelona.

Khi quyết định lựa chọn khoác áo đội tuyển Bangladesh – quê hương của mẹ – Hamza Choudhury đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ nước này. Trong lần đầu tiên hội quân cùng đội tuyển quốc gia tại thủ đô Dhaka cách đây một năm, anh được hàng nghìn cổ động viên chào đón tại sân bay, trở thành nguồn cảm hứng mới cho bóng đá Bangladesh.

Về phong độ thi đấu, tính từ năm 2025 đến nay, đội tuyển Bangladesh có thành tích 2 trận thắng, 4 trận hòa và 2 trận thua ở các trận đấu chính thức. Tuy nhiên, đội bóng Nam Á đã không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé dự Vòng chung kết Asian Cup 2027 khi tạm xếp thứ ba tại bảng đấu ở vòng loại cuối, kém đội đầu bảng Singapore 6 điểm sau 5 lượt trận.

Ở lượt đấu cuối cùng diễn ra ngày 31/3, Bangladesh sẽ làm khách trên sân của Singapore – đối thủ đã đánh bại họ với tỷ số 2-1 ở lượt đi cách đây 9 tháng.

HLV trưởng Javier Cabrera nói về khả năng ra sân Hamza Choudhury

Liên quan đến công tác chuẩn bị về chuyên môn, HLV Cabrera cho biết Bangladesh đã theo dõi và nghiên cứu kỹ đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển của lực lượng trong thời gian gần đây. Ông đánh giá cao chất lượng đội hình của đội chủ nhà, bao gồm cả các cầu thủ nội và những nhân tố nhập tịch, đồng thời cho rằng đây sẽ là thử thách lớn đối với đội khách.

Trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Bangladesh sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 26/3 trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội). Đây được kỳ vọng sẽ là màn so tài chất lượng, mang lại những tín hiệu tích cực về chuyên môn cho cả hai đội trước các mục tiêu quan trọng sắp tới tại Vòng loại cuối Asian Cup 2027.

Đánh giá về trận đấu, HLV Javier Cabrera cho biết Bangladesh xem đây là cơ hội quan trọng để cọ xát với một đối thủ có trình độ cao tại khu vực Đông Nam Á. Theo nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đội tuyển Việt Nam là một trong những đội bóng mạnh của châu lục, đồng thời đang có sự phát triển tích cực trong những năm gần đây.

“Đây là thời điểm phù hợp để chúng tôi đối đầu với những đội bóng mạnh như Việt Nam. Mục tiêu của Bangladesh là tạo ra sự cạnh tranh cao nhất trong trận đấu này, qua đó chuẩn bị cho trận đấu chính thức sắp tới gặp Singapore”, HLV Cabrera chia sẻ.

Tuấn Ngọc