Từ khóa: #Hiệu quả

Thanh Hoá: Hiệu quả từ công tác hoà giải cơ sở

Thanh Hoá: Hiệu quả từ công tác hoà giải cơ sở
(PLVN) - Từ năm 2013 đến nay, bình quân hàng năm các hòa giải viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận khoảng 4.000 vụ hòa giải, trong đó hòa giải thành chiếm hơn 82%, qua đó góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của Nhân dân.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Ngày càng đổi mới, hiệu quả

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Tổng Biên tập Đào Văn Hội trao Giấy chứng nhận của Chương trình cho các Gương sáng Pháp luật 2021.
(PLVN) -Năm 2021 qua đi với nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống, trong đó có cả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Tuy nhiên, trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã kịp thời có điều chỉnh để nhanh chóng thích ứng với tình hình mới.

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch
(PLVN) -  Sau một tuần triển khai cấp Giấy đi đường trực tuyến bằng mã QR-Code, đã có hơn 11.000 người dân, người lao động và doanh nghiệp đăng ký thông qua địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong. Điều này góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Quảng Ninh: Hiệu quả từ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tại Hội nghị quán triệt, triển khai chương trình kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2020.
(PLVN) -  Thực tiễn cách mạng nước ta đã chứng minh, kiểm tra, giám sát là chức năng lãnh đạo của Đảng, một khâu quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhất là trong điều kiện Đảng lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo toàn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, tỉnh Quảng Ninh đã luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đồng bộ, sáng tạo, triển khai diện rộng nhưng không chồng chéo, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo
(PLVN) - Nhiều tỉnh thành đã có những mô hình phòng dịch hiệu quả như lập chốt kiểm soát "vùng xanh"; mô hình “giường giấy”; nhân viên tự động nhắc nhở biện pháp phòng, chống dịch COVID-19...

Bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại nhanh chóng, hiệu quả

Ông Huỳnh Văn Nén trong ngày được minh oan
(PLVN) - Một trong những điểm nổi bật của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 là quy định cho phép tạm ứng kinh phí bồi thường đối với một số trường hợp. Việc này giúp nhanh chóng xoa dịu tổn thương tinh thần cho người bị thiệt hại và phần nào giúp họ khắc phục khó khăn trước mắt trong cuộc sống.

Vaccine Nga hiệu quả với người cao tuổi

Hiệu quả của  Vaccine Sputnik V đối với tình nguyện viên trên 65 tuổi là 91,8%.
(PLVN) - Ông Alexander Semyonov - người đứng đầu Viện nghiên cứu Vector tại thành phố Yekaterinburg (Nga) chia sẻ với TASS rằng, có đến 94% số người cao tuổi được tiêm vaccine EpiVacCorona đã sản sinh kháng thể chống lại Covid-19.