Pháp luật có lau khô được nước mắt mẹ cha?

Pháp luật có lau khô được nước mắt mẹ cha.
(PLVN) - Câu trả lời là không, cho dù hình phạt của pháp luật rất nghiêm khắc với tội bất hiếu. Bị con đánh đến thương tật 67%, người mẹ vẫn xin toà thả tự do cho con. Tấm lòng bao la của người mẹ vẫn khóc nấc lên khi toà tuyên án: “Con ơi! Mẹ thương con!”. Nước mắt ngàn đời vẫn chảy xuôi là vậy…

Hắt hủi cha mẹ - lương tri nhức nhối

Hình ảnh trong clip hai vợ chồng con trai hành hạ mẹ già khiến dư luận bức xúc.
(PLVN) - Những hành vi đánh đập, bỏ rơi cha mẹ gần đây đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo về sự xuống cấp đạo đức, về sự hao mòn những giá trị con người. Không chỉ thế, đó còn là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đáng bị trừng trị. 

Khởi tố cô giáo phạt nam sinh 231 cái tát

Khởi tố cô giáo phạt nam sinh 231 cái tát
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình mới quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977, ở thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh) về tội "Hành hạ người khác".

“Bản án lương tâm” 22 năm ám ảnh người mẹ hại chết con mình

“Bản án lương tâm” luôn dằn vặt Trần Thị Sáu vì lỡ tay giết hại 2 con gái của mình
(PLO) - Tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất của loài người, thế nhưng, người mẹ trong câu chuyện này đã bị đẩy vào tình cảnh khốn cùng, bi đát nhất khi “lỡ tay” giết hại 2 con gái của mình trong trạng thái bế tắc, tuyệt vọng… Đó là bà Trần Thị Sáu (ở Chương Mỹ, TP. Hà Nội, tạm trú tại tỉnh Lâm Đồng).

Nữ sinh trường Ams tố bị anh rể hành hạ và câu chuyện bảo vệ người yếu thế

Ông Trịnh Công Thanh (Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và bảo trợ tư pháp cho người khuyết tật Việt Nam)
(PLO) - Mạng xã hội trong thời gian gần đây đang "nóng" về việc một MC của VTV bị tố cáo ngược đãi và hành hạ, đánh đập trẻ em - một nữ sinh trường Ams - Hà Nội, phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Trịnh Công Thanh (Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và bảo trợ tư pháp cho người khuyết tật Việt Nam) xung quanh vấn đề này.

Kinh hoàng tàn dư hủ tục phân biệt đối xử phụ nữ ở Afghanistan

Nhiều cuộc tuần hành đã diễn ra đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ Afghanistan
(PLO) - Cảnh một người đàn ông Afghanistan quất roi hay đánh đập phụ nữ nơi công cộng và phái yếu nhẫn nhục chịu đựng không phải là chuyện hiếm gặp. Không những thế, một số phụ nữ còn trở thành nô lệ tình dục cũng như phải chịu đựng rất nhiều sự nhục hình dã man về tinh thần lẫn thể xác bởi chính những người trong gia đình.