Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ): Người dân bị “làm khó” khi xây hàng rào bảo vệ vườn mít?

Ông Nguyễn Thành Nam buồn bã vì không thể hoàn thiện việc xây dựng hàng rào để bảo vệ vườn mít của mình.
(PLVN) - Ông Nguyễn Thành Nam cho rằng, khi UBND xã Trung Hưng chưa xác định được ranh giới giữa đất của ông và ranh quy hoạch Cụm dân cư vượt lũ, cũng như chưa chứng minh được việc rào chắn đất vi phạm cụ thể như thế nào mà đã vội vàng ngăn cản gia đình ông dựng hàng rào bảo vệ vườn mít sắp thu hoạch là có dấu hiệu “làm khó” người dân, ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của gia đình ông.

Chùm ảnh thú vị về tình xuyên biên giới mùa COVID-19

Chùm ảnh thú vị về tình xuyên biên giới mùa COVID-19

(PLVN) - Hàng rào để ngăn chặn virus corona lây lan, nhưng không thể ngăn cản được tình yêu. Dưới đây là  những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Roland Schmid ghi lại về tình yêu hai bên biên giới Thụy Sĩ và Đức trong mùa COVID-19 năm nay.

Cây nát, đường đầy rác sau Giao thừa

Cây nát, đường đầy rác sau Giao thừa
Sau phút Giao thừa, biển người rời đi, trong đó, phần lớn là thanh niên, vứt giấy báo, vỏ chai... ngổn ngang trên những con đường trung tâm Hà Nội, TP HCM. Rào chắn bị xô đổ, cỏ cây dập nát sau dưới chân bao người. Số ít bạn trẻ chạnh lòng trước cảnh tượng này, dừng lại dọn rác, trả lại vẻ sạch sẽ thanh lịch cho phố phường.

Cuộc vượt ngục thần thánh với muỗng ăn cơm

Trại tù binh chiến tranh Phú Quốc
(PLO) - Với chiếc muỗng inox giấu được sau bữa cơm, những người chiến sĩ đã âm thầm họp bàn kế sách vượt ngục. Sau 4 tháng miệt mài trong lòng đất, một đường hầm bí mật dài 120m hoàn thành.

Đủ thủ tục, chủ đầu tư vẫn gặp khó

Phó Tổng Giám đốc SHODEX Nguyễn Văn Bình: “Không có việc chủ đầu tư dịch chuyển hàng rào của mình lấn vào đường nội bộ của dân”
(PLO) - Dù cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã có quyết định giao đất, cấp “sổ đỏ” và giấy phép xây dựng… tại khu đất rộng hơn 1.000m2 ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) để Cty CP Phát triển Xây dựng & Xuất nhập khẩu Sông Hồng (SHODEX) triển khai Dự án Trung tâm Thương mại & Văn phòng cho thuê, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn “bó gối” vì những vướng mắc liên quan tới mặt bằng. 

Lộ bất thường trong xã hội hoá cải tạo & quản lý hồ điều hòa Trung Văn

Lộ bất thường trong xã hội hoá cải tạo & quản lý hồ điều hòa Trung Văn
(PLO) - Không chỉ được chỉ định thầu dự án hồ Trung Văn, Công ty Cổ Phần Phùng Khoang còn được "bật đèn xanh" cho sử dụng diện tích mặt nước của hồ để nuôi cá trong khi chức năng của hồ này là hồ điều hòa. Còn lãnh đạo phường Trung Văn lại "bao biện":"Việc nuôi thả cá trong hồ là được sự cho phép của lãnh đạo phường". Những bất thường trong việc xã hội hoá cải tạo & quản lý hồ Trung Văn đang lộ diện khiến cư dân quanh hồ bức xúc.

Tin lời... bà điên, cả làng hì hục bốc đất bẩn

 Đền Hang Xanh ở Bắc Giang thờ một vị tướng hi sinh trong chiến trận
(PLO) - Ngẫm nghĩ kỹ câu chuyện này, giật mình nhận ra phải chăng đây là một trong những “mẹo” tài tình của cao niên trong làng, nhờ truyền thuyết mà vừa giữ được ao làng, vừa đảm bảo từ nay không ai dám tái lấn chiếm công trình công cộng?.

Bị kẹt cổ đến chết não mà không ai cứu

 Lạc Lạc bị kẹt cổ vào hàng rào ven đường
Cô gái trẻ Lạc Lạc, 26 tuổi, bị kẹt cổ ở hàng rào gần nhà chờ xe buýt gần 30 phút. Dòng người đông đúc ơ hờ lướt qua cô. Đến khi được đưa vào bệnh viện, Lạc Lạc đã chết não.