Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh

(PLO) - 19h tối nay 13/2 tại chùa Phúc Khánh, Đống Đa, Hà Nội diễn ra lễ cầu an. Vì thế mà trưa nay hàng nghìn người dân đã đổ về chùa để "xí" chỗ rồi ngồi đợi đến giờ làm lễ...
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh
Khoảng 14h, tại chùa Phúc Khánh hàng nghìn người dân tấp nập đổ về không ngớt. Trong khuôn viên của ngôi chùa, người dân đã trải giấy, bạt ngồi đợi giờ làm lễ. "Tôi có mặt tại chùa lúc 12h30 để tìm chỗ ngồi, tôi phải đến sớm, không tôi không thể chen được vào, phải đứng ngoài đường. Lúc đến tôi đã thấy nhiều người trải bạt, giấy ngồi đầy sân chùa rồi" bà Hoàng Thu Linh, ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa cho biết.
Nhiều người dân khi đến chùa cũng mang theo đồ ăn thức uống để phục vụ cho bữa tối của mình. Từng đợt gió lạnh thổi qua nhưng họ vẫn lặng lẽ ngồi đợi trong chùa. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Vĩnh, ở Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy chia sẻ: "Hai vợ chồng chúng tôi đến đây là 13h, chúng tôi cũng tìm được một chỗ trong chùa để ngồi, hai vợ chồng tôi có mang theo một ít cơm nắm, muối vừng để ăn lót dạ. Tối lễ cầu an xong thì về nhà chúng tôi ăn thêm".
Do số lượng người đổ về quá lớn nên cơ quan Công an quận, phường chiều nay túc trực tại chùa Phúc Khánh cũng lên tới hàng trăm người, phân bố ở mọi nơi trong chùa. Vì thế việc chèo kéo khách gửi xe ở trước cửa chùa cũng được trật tự hơn.
Hình ảnh PLVN ghi nhận chiều nay 13/2 tại chùa Phúc Khánh:
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 1
 Trước sân chùa, người dân trải chăn, trải giấy ngồi đợi trước.
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 2
 Ở mọi ngóc ngách của ngôi chùa đều được người dân trải giấy ngồi.
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 3
 Ngay cả bậc thang nơi sư ở cũng được người dân ngồi chật cứng.
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 4
 
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 5
 Cảnh người dân tranh giành chỗ ngồi vẫn diễn ra.
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 6
 Trong điện chính ...
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 7
Cảnh tượng một người ngồi giữ chỗ cho nhiều người xung quanh.
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 8
 Nhiều người cũng mang đồ ăn đi để túc trực.
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 9
 Đồ phát lộc được BTC chuẩn bị cho buổi lễ cầu an tối nay.
Hàng nghìn người “xí” chỗ chờ Lễ cầu an trong gió lạnh ảnh 10
 Lực lượng chức năng rất đông trước cửa chùa nên trật tự hơn thường ngày.
Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.