Từ khóa: #hàng lậu

'Mạnh tay' với hàng giả, hàng lậu tràn lan trên mạng

'Mạnh tay' với hàng giả, hàng lậu tràn lan trên mạng
(PLVN) - Có đến 80 - 90% hàng giả được mua - bán trên mạng và việc phát hiện, xử lý cũng nhiều khó khăn. Phòng, chống hàng giả trên không gian mạng Internet đang là một trong những nhiệm vụ chính trong kế hoạch trọng điểm về chống hàng giả tới đây.

Ngăn chặn phương tiện vận chuyển hàng không rõ nguồn gốc đi từ Hà Nội lên Lạng Sơn

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn lập biên bản vi phạm đối với chủ phương tiện vận chuyển.
(PLVN) - Trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Đội QLTT số 4 (Cục LTT Lạng Sơn) phối hợp với Công an huyện đã phát hiện, ngăn chặn xe ô tô đang vận chuyển hàng trăm kg thực phẩm do nước ngoài sản xuất và nhiều sản phẩm giày có dấu hiệu giả nhãn hiệu không có hóa đơn, chứng từ đang lưu thông hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn.

“Nghiện hàng xách tay” dễ tiếp tay hàng lậu

Lô hàng lậu mới bị cơ quan chức năng phát hiện tại TPHCM.
(PLVN) -  Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao cũng thường là thời điểm hàng gian, hàng giả tràn vào thị trường. Những mặt hàng này càng “có đất sống” khi một bộ phận người tiêu dùng chuộng “hàng xách tay” không rõ nguồn gốc và chất lượng.

Rủi ro khi sử dụng Iphone 14 xách tay tại Việt Nam

Rủi ro khi sử dụng Iphone 14 xách tay tại Việt Nam
(PLVN) - Iphone 14 được mở bán chính thức tại Việt Nam từ 14/10, thế nhưng có không ít người trong nước đã sở hữu sản phẩm này, do mua từ nước ngoài hoặc hàng về qua các kênh phân phối không chính thống (hàng xách tay).

An Giang: Bắt xe ô tô du lịch chở số lượng lớn hàng hóa nghi nhập lậu

An Giang: Bắt xe ô tô du lịch chở số lượng lớn hàng hóa nghi nhập lậu
(PLVN) -  Sáng ngày 26/3, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, về việc tăng cường đấu tranh, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả và hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh, nhất là trên các tuyến, địa bàn biên giới; lực lượng liên ngành vừa bắt giữ một xe ô tô cùng số lượng lớn hàng hóa nhãn mác nước ngoài, nghi vẫn nhập lậu trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên. Tổng giá trị hàng hóa khoảng 345 triệu đồng.

An Giang: Bắt giữ nhiều xe chở hàng hóa không có nguồn gốc

An Giang: Bắt giữ nhiều xe chở hàng hóa không có nguồn gốc
(PLVN) - Sáng ngày 23/3, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, vừa phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên, vận chuyển 56 cái Loa nhãn mác nước ngoài, nghi vấn là hàng hoá nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số loa trên.

Bắt 02 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc

Bắt 02 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc
(PLVN) -  Tiếp tục siết chặt việc kinh doanh, vận chuyển hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ngày 12/3, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, trong lúc tuần tra chống buôn lậu trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên, lực lượng liên ngành phát hiện bắt quả tang 02 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.