Hải Phòng đảm bảo an ninh trật tự cho các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất kinh doanh

(PLO) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có Công điện gửi các sở, ban, ngành và đoàn thể trên địa bàn TP tập trung chỉ đạo việc đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là đảm bảo an toàn và hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài trên địa TP.
Hải Phòng đảm bảo an ninh trật tự cho các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất kinh doanh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của TTg Chính phủ tại Công điện số 697/CĐ-TTg về việc đảm bảo an ninh trật tự, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có Công điện gửi các sở, ban, ngành và đoàn thể trên địa bàn TP tập trung chỉ đạo việc đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là đảm bảo an toàn và hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài trên địa TP.

Theo nội dung Công điện, Công an TP cần tập trung phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan để chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện kịp thời, đồng bộ các giải pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm những người có hành vi manh động, nhất là những đối tượng cầm đầu kích động gây mất trật tự xã hội, vi phạm pháp luật; bảo đảm an ninh trât tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của người dân, tổ chức và doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp, tổ chức, dự án có yếu tố nước ngoài trên địa bàn TP.

UBND TP cũng yêu cầu các ngành chức năng, các cơ quan đoàn thể, các địa phương cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không có hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, phải cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng quy định của pháp luật. Cần hướng dẫn người lao động tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo nghỉ việc, có những hành động gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và chính việc làm của người lao động. Bên cạnh đó TP yêu cầu các ban, ngành chức năng sớm trực tiếp gặp gỡ, tuyên truyền, vận động chủ các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp, dự án có yếu tố nước ngoài yên tâm, tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường.   

Cũng theo Công điện, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn và các cơ quan đoàn thể cần tập trung công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước để người dân không bị kích động, thực hiện các hành vi sai trái, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và môi trường đầu tư trên địa bàn TP. Hiện UBND TP đang tích cực cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng triển khai mạnh mẽ đồng bộ các biện pháp chủ động bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho người lao động, doanh nghiệp, các tổ chức nước ngoài hoạt động, sinh sống trên địa bàn TP.

Thiên Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.