Trưởng bản tiên phong ở điểm sáng du lịch Sin Suối Hồ

Trưởng bản Vàng A Chỉnh trong một buổi tuyên truyền vận động cho người dân trong bản.
(PLVN) -  Bản biên giới Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) hiện có hơn 140 hộ dân với 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Từ một bản đặc biệt khó khăn và từng là điểm nóng về tệ nạn ma túy, đến nay Sin Suối Hồ đã “thay da, đổi thịt”, trở thành điểm sáng du lịch cộng đồng, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, trình độ dân trí được nâng lên. Để có được như ngày nay, phải kể đến những đóng góp to lớn của Trưởng bản Vàng A Chỉnh.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang Lư Thị Trang Đài: “Chuyên gia” gỡ khó các sự việc xử lý vi phạm hành chính

Chị Trang Đài trong Hội nghị triển khai công tác Tư pháp 2022.
(PLVN) - Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang Lư Thị Trang Đài đã góp công vào cả trăm ngàn vụ việc xử lý vi phạm hành chính theo hướng giảm dần các vụ vi phạm. Chị cũng góp phần “thổi bay” tư tưởng sợ sai, sợ trách nhiệm của một số cán bộ khi phải xử phạt, cưỡng chế hay tham gia tố tụng trong các vụ kiện quyết định xử phạt tại tòa.

Bà Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ trưởng Vụ Pháp chế & Quản lý khoa học (VKSNDTC): Người góp sức nhiều dự án luật quan trọng

Vụ trưởng Vụ Pháp chế & Quản lý khoa học, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, bà Hoàng Thị Quỳnh Chi.
(PLVN) -  Nói về công việc, bà Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ trưởng Vụ Pháp chế & Quản lý khoa học (VKSNDTC), luôn say sưa. Nhưng khi nói về mình, bà lại khiêm tốn: “Tôi là người làm chuyên môn, cũng như bao anh em khác trong tập thể này”. Nhưng chúng tôi hiểu, một đơn vị có bề dày như đơn vị của bà Chi, thành tích của tập thể có dấu ấn đậm nét của người đứng đầu.

Nữ cán bộ Tư pháp tỉnh Thái Nguyên: Tấm gương nhiệt huyết yêu nghề, người cõng luật đi muôn nẻo vùng cao

Đồng chí Lê Thị Minh Hiếu - Trưởng phòng Xây dựng và kiểm tra văn bản QPPL, Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên phát biểu tham luận tại Hội nghị tổng kết thữ hiện Đề án “Nâng cao chất lượng văn bản QPPL tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 – 2020”, ngày 15/4/2021.
(PLVN) -Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc"; "Công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Ngành Tư pháp tỉnh Thái Nguyên cũng có một người cán bộ như thế, người được biết đến là một cán bộ gương mẫu, tận tụy và luôn trăn trở, tâm huyết với công việc. Đó là chị Lê Thị Minh Hiếu - Trưởng phòng Xây dựng và kiểm tra văn bản QPPL – Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!

Trưởng thành sau mỗi cuộc đàm phán với các đối tác tầm cỡ thế giới…

Trưởng thành sau mỗi cuộc đàm phán với các đối tác tầm cỡ thế giới…
(PLVN) - Chỉ vì mong muốn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt khi còn là sinh viên mới ra trường mà Bùi Minh Huệ rẽ ngang sang ngành điện. Không ngờ lối rẽ ấy lại kéo dài đến tận ngày nay... Và lối rẽ ấy cũng mang đến cho Huệ cơ hội được góp mặt trong các đoàn đàm phán với nhiều đối tác lớn trên thế giới…

PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi: Cuộc đời gắn bó với biển, đảo quê hương

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Chu Hồi phát biểu trong phiên họp tổ tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
(PLVN) - Sự nghiệp của PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi gần như hoàn toàn gắn bó với biển đảo quê hương. Hiện là Đại biểu Quốc hội khóa XV Đoàn TP Hải Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, ông tích cực phát huy vốn kiến thức và kinh nghiệm thực tế, góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, cũng như giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về biển, đảo.

Nghị lực nữ doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực sơn gỗ

 Bà Võ Thị Liễu Trâm.
(PLVN) - Có mặt trên thị trường sơn Việt từ năm 1997, Cty TNHH Kim Lâm do bà Võ Thị Liễu Trâm làm TGĐ đã tiên phong chuyển từ phương thức đánh vecni truyền thống sang việc sử dụng sơn để tăng độ bền, làm đẹp cho bề mặt gỗ.

Người góp phần tạo sức sống mới cho Tư pháp Lâm Đồng

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng Trần Thị Mỹ Linh.
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng Trần Thị Mỹ Linh được nhiều đồng nghiệp, cấp trên đánh giá là năng nổ, quyết liệt trong công việc. Gần 20 năm gắn bó, bà Linh không ngừng sáng tạo, đổi mới để công tác tư pháp thực sự là cầu nối đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, doanh nghiệp.

Nữ cán bộ đam mê số hóa lĩnh vực Tư pháp

Bà Đặng Thị Hà, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp TP Hải Phòng
(PLVN) -  Không chỉ hoàn thành tốt trọng trách quản lý nhà nước về công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, bồi thường nhà nước, bà Đặng Thị Hà (SN 1979, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp TP Hải Phòng) còn là một trong những trụ cột chính trong việc tham mưu triển khai thực hiện Đề án Số hóa sổ hộ tịch lịch sử, góp phần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số ngành Tư pháp TP Cảng.