Từ khóa: #google

Châu Âu, Mỹ “thắt chặt” bảo mật thông tin người tiêu dùng online

Tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân tràn lan là vấn nạn nhức nhối của thời đại số. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Phát tán dữ liệu về thông tin cá nhân là một vấn nạn nhức nhối trong thời đại số hoá, khiến các chính phủ buộc phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm bảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng trên Internet. Đáng nói, những nền tảng đông đảo người dùng toàn cầu như Google, TikTok, Facebook,… đều đang phải chịu sự giám sát mạnh mẽ từ phía chính phủ các nước châu Âu và châu Mỹ.

Google tại Nga xin phá sản

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chi nhánh Google tại Nga đã đệ trình tuyên bố phá sản vào tháng 5 sau khi giới chức trách thu giữ tài khoản ngân hàng của công ty. Động thái khiến Google Nga không thể trả lương cho nhân viên cũng như nhà cung cấp, Interfax đưa tin.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.