Đi tìm ý nghĩa đích thực thành ngữ “chày cối”

Chày, cối trong tranh đầu thế kỷ 20
(PLO) - Rốt cuộc, thu chầy thu cố (nghĩa là thu lâu, cố thu) bị hiểu sai, bị chữa bậy thành thu chày thu cối (nghĩa là... không có nghĩa). Tất cả chày, cối của các thành ngữ khác như  viết chày viết cối (cố viết cho nhiều), khất chày khất cối (cố khất lần cho qua), đọc chầy đọc cối (đọc chậm, cố gắng đọc)... đều là biến dạng của chầy, cố. 

“Refresh” phong cách cùng áo lệch vai

“Refresh” phong cách cùng áo lệch vai
(PLO) -Vẻ đẹp của cô gái Pháp luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Lôi cuốn, thanh lịch, tinh tế lại không kém phần quyến rũ, thật khó để cưỡng lại. Một trong những yếu tố chính để tạo nên vẻ đẹp đó chính là những chiếc áo lệch vai nhẹ nhàng lại lôi cuốn.

“Tình cờ nổi tiếng” hay trò lố của sự sắp đặt?

Hotgirl bán trà sữa.
(PLO) - Thời gian gần đây, rất nhiều hot boy, hot girl “bỗng dưng nổi tiếng” trên mạng xã hội với những lý do rất tình cờ, mà chủ yếu nhờ ngoại hình xinh đẹp như: “hot girl trà sữa”, nổi tiếng nhờ xinh đẹp chứ không phải bán trà sữa ngon, “hot boy xe bus” nhờ xuất hiện trên xe bus với dáng vẻ thư sinh, đẹp trai, “hot girl đường phố”, nhờ những điệu nhảy đẹp mắt trên phố đi bộ, “hot girl nữ sinh”, nhờ diện áo dài xinh đẹp nổi bật trong sân trường”, hot boy bánh tráng trộn”, nổi tiếng nhờ cởi trần khoe cơ bắp khi đang bán tránh tráng trộn…