Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

Huyện Gò Quao đã cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ huyện. Công tác tuyên truyền được thực hiện kiên trì, rộng khắp và đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, đảm bảo liên tục đổi mới.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang thăm hỏi, động viên và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 truyến Quốc lộ 61, đoạn cầu Cái Tư, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao.

Theo ông Nguyễn Vũ Huy - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Gò Quao, thời gian qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin, tuyên truyền tập trung xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường thời lượng, kịp thời cập nhật tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền qua không gian mạng để chuyển tải những thông tin chính xác, nhanh chóng đến với đông đảo người dân.

Hệ thống truyền thanh cơ sở, các trang, cổng thông tin điện tử của huyện đã kịp thời cung cấp thông tin và định hướng dư luận xã hội. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tăng thời lượng và nội dung phát sóng từ 2 buổi lên 5 buổi mỗi ngày; tập trung thông tin những chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cập nhật thường xuyên những cảnh báo về dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 2

Đoàn viên thanh niên huyện Gò Quao tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tất cả các tuyến đường từ huyện đến ấp, khu phố đều bố trí các băng rôn, pano áp phích, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Xe thông tin lưu động lăn bánh về các vùng quê để người dân được tiếp cận thông tin kịp thời. Các ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường đi cơ sở, thông qua các câu lạc bộ, đội nhóm; các đội hình tình nguyện vừa gửi tài liệu tuyên truyền, vừa vận động nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội cũng được quan tâm thường xuyên, từ đó nắm được những tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn của người dân để tham mưu cấp ủy, chính quyền kịp thời xử lý.

Huyện đoàn cũng đã thành lập các đội phản ứng nhanh thông tin tuyên truyền, hàng ngày cung cấp những thông tin chính xác, chủ động bình luận thẳng thắn, kịp thời phản bác, giải thích những ý kiến không đúng về tình hình dịch bệnh làm hoang mang dư luận.

Đồng thời, tích cực chia sẻ, lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, hình ảnh xúc động, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh...

Các lực lượng đoàn viên thanh niên hàng ngày trên những chiếc xe máy chở theo thùng loa đi khắp các tuyến đường nông thôn để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các qui định về phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Phạm Thị Hòa, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Gò Quao chia sẻ, thời gian qua huyện đã tăng cường phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến ấp, khu phố. Đội ngũ tuyên truyền viên của các đoàn thể, tổ COVID cộng đồng, thanh niên tình nguyện đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp từng người" để kịp thời thông tin, góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn ở địa bàn dân cư.

Xuất phát từ vị trí, vai trò của công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, các vị chức sắc, chức việc, ban quản trị các chùa cũng đã đồng hành thực hiện tốt các quy định về sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Bằng uy tín, sự ảnh hưởng của mình trong cộng đồng, tăng ni, phật tử, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện đã có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng như dùng loa phóng thanh phát tại chùa về tình hình dịch bệnh, in các pano treo ở cơ sở thờ tự…

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 3
Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ảnh 4

Những chuyến xe vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong các khu cách ly và vùng bị phong tỏa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở huyện Gò Quao.

Đặc biệt những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại xã Thới Quản và Định An, khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện đã thiết lập vùng cách ly y tế và phong tỏa địa bàn xã Thới Quản và khu vực Tổ nhân dân tự quản số 9 ấp An Phong, xã Định An. Vì vậy đời sống của người dân trong các khu vực này gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Mặt trận Tổ quốc huyện đã kêu gọi nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp người dân sớm vượt qua khó khăn do đại dịch. Qua tuyên truyền, vận động, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện đã ghi nhận những việc làm ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ người dân tại các khu cách ly tập trung của huyện, người dân trong vùng cách ly, phong tỏa ở xã Thới Quản. Qua đó đã lan tỏa tinh thần sẻ chia để cùng vượt qua đại dịch.

Dù đơn giản chỉ là những chiếc khẩu trang, chai nước suối, chút bánh kẹo hay bó rau, quả đu đủ, những củ khoai, trái khóm… gửi đến người dân và lực lượng đang trực tại khu vực cách ly, phong tỏa, song tất cả đều đong đầy yêu thương, ấm áp nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn huyện Gò Quao đối với người dân tại khu vực cách ly, phong tỏa.

Đó chính là những hình ảnh đẹp và dường như giữa dịch bệnh, nghĩa tình đồng bào lại bừng sáng hơn bao giờ hết. Những hình ảnh đó chính là minh chứng hùng hồn, tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết, yêu nước, nhân ái của nhân dân Việt Nam. Truyền thống ấy càng tỏa sáng mỗi khi đất nước gặp khó khăn,thiên tai, bão lũ, dịch bệnh…

Và một lần nữa, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 này, sự đồng lòng của nhân dân chắc chắn sẽ là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình yên./.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.