(PLVN) - Có thói quen ăn gỏi cá, tiết canh và nem sống, người đàn ông 50 tuổi ở Thái Nguyên đi đại tiện ra nhiều đốt sán. Thậm chí sán còn tự chui ra qua đường hậu môn.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh vừa qua phát hiện 87 trường hợp nhiễm giun sán, trong đó, có 55 người nhiễm sán lá gan nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do người dân có thói quen ăn hải sản sống.
(PLVN) - Thịt heo mát MEATDeli do Tổ hợp chế biến thịt MNS MEAT Hà Nam sản xuất, với vốn đầu tư nhà máy và dây chuyền sản xuất lên tới hơn 1.000 tỷ đồng, cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu và hiện đang có mặt tại các Đại lý MEATDeli và hệ thống siêu thị VinMart Hà Nội.
Mùa hè oi bức khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
Nhận định chưa có cơ sở để khẳng định việc vi phạm an toàn thực phẩm ở trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) liên quan đến chuyện nhiều trẻ dương tính với sán lợn, Cục trưởng An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong đồng thời nêu 2 cơ sở để lý giải.
Nhiều người dân đã bạt vía, kinh hồn khi những thông tin rau non ngâm chất thải bồn cầu, rau nhiễm sán, nấm đội lốt Việt… đang tung hoành trên thị trường.