Từ khóa: #giới trẻ

Giới trẻ chung tay vì Tết 'xanh'

Các bạn trẻ với dự án Green Life. (Ảnh: Báo TNMT)
(PLVN) - Vài năm trở lại đây, sống xanh trở thành xu hướng được nhiều người trẻ lựa chọn để phát triển tương lai bền vững cho chính mình và xã hội. Tết “xanh” cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Đám cưới không cồn - lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Nghi thức rót rượu được thay bằng tưới cây xanh trong đám cưới không cồn ở Đồng Nai. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - Những đám cưới “nói không” với rượu, bia ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Đây không chỉ là một “phá cách” mới mẻ trong tổ chức hôn lễ mà còn là lựa chọn cho cả một lối sống, một chặng đường hôn nhân sau này: hướng đến hành xử văn minh, không để bia, rượu gây hại đến cuộc sống, ảnh hưởng hạnh phúc đôi lứa.

Hãy cùng nhìn lại một năm đã qua

Cuối năm là những khoảng lặng cho mọi người. (Ảnh minh họa - Nguồn: Milkcocoa)
(PLVN) - Ngày cuối năm đã đến, bên cạnh những niềm vui năm mới, khởi đầu mới còn có những cái tặc lưỡi tiếc nuối “Hết năm rồi à?”, “Sao nhanh quá!” cứ chực chờ thốt ra. Do đó, đây chính là lúc để cùng nhìn lại một năm đã qua cả điều tốt đẹp, vui vẻ, buồn bã, từ đó nhìn nhận lại bản thân sâu sắc, hiểu rõ mình muốn gì, cần gì để chuẩn bị cho năm tới.

Trao truyền di sản tư liệu cho giới trẻ

Các đại biểu trong buổi tọa đàm “Di sản với giới trẻ”. (ảnh: Thùy Dương)
(PLVN) - Cùng với sự đa dạng trong phương thức công bố tài liệu, di sản tư liệu bắt đầu được xã hội, trong đó có giới trẻ tiếp cận nhiều hơn, đặt ra nhiệm vụ lớn lao cho những người có trọng trách bảo tồn và phát huy giá trị di sản này.

Giới trẻ và hành trình kết nối tinh hoa văn hóa

Vở diễn với sự góp mặt của các sinh viên và nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ các trường múa chuyên nghiệp tại Việt Nam (Ảnh: Page Tinh Hoa Bắc Bộ - The Quintessence of Tonkin)
(PLVN) - Những giá trị lịch sử và nét đẹp văn hóa dân gian vẫn luôn được coi là hồn cốt của một quốc gia, dân tộc. Đáng tự hào là giới trẻ ngày càng trân trọng và không ngừng sáng tạo để tiếp nối mạch nguồn, làm sống lại những giá trị văn hóa lâu đời ấy.

Người trẻ và “cái tôi” quá lớn

Người trẻ và “cái tôi” quá lớn
(PLVN) - Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, giới trẻ chúng ta đang có tất cả những phương tiện, công cụ tốt nhất để vươn ra thế giới, để nắm bắt tri thức và tìm hiểu về những thay đổi từng phút, từng giây của nhân loại. Thế nhưng với sự “hòa nhập” một cách “quá khích, thiếu sự tỉnh táo” như hiện nay, giới trẻ đang làm mất đi những nét văn hóa tinh túy của dân tộc, mà thay vào đó là lối sống “buông thả”, “thích thể hiện cái tôi” một cách mù quáng.

Hội chứng “nằm cả ngày”... xấu xí

Tuổi trẻ nên không ngừng cố gắng. (Ảnh - phanmemninja.com)
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện đại, xã hội luôn không ngừng phát triển với tốc độ chóng mặt, cảm tưởng như mỗi cá nhân chỉ dừng chân nghỉ một chút là sẽ không theo kịp. Thế nhưng, lại có những người không bận tâm đến việc bị tụt lại phía sau mà lựa chọn cho mình lối sống độc lạ, có một không hai.

Tâm lí của những nhà sáng tạo nội dung và cách thanh lọc thông tin của giới trẻ

Tâm lí của những nhà sáng tạo nội dung và cách thanh lọc thông tin của giới trẻ
(PLVN) - Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã trở thành thị trường lao động chính, “mảnh đất màu mỡ” của những bạn trẻ đam mê sáng tạo nội dung. Khi trở thành người sáng tạo nội dung, các bạn trẻ này mong muốn điều gì và với những người tiếp cận nội dung, họ có những cách nào để thanh lọc thông tin cho mình?

Người trẻ “chạy trốn” tình yêu

 Tự chủ về kinh tế giúp cuộc sống độc thân trở nên dễ dàng hơn. (Nguồn: Nguyệt Hằng)
(PLVN) - Tình yêu vốn là khao khát mà rất nhiều người hướng đến. Họ coi đó là “gia vị”, giúp cho cuộc sống tẻ nhạt thường ngày trở nên lãng mạn, thi vị hơn. Tuy nhiên, hiện nay, có những người trẻ lại trốn tránh tình yêu, để hướng đến đời sống độc thân vui vẻ...