Tuần này sẽ diễn ra Hội nghị hiệp thương lần hai

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai của TP Cần Thơ. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN.
(PLVN) - Trong tuần này (từ ngày 15/3-19/3) sẽ diễn ra Hội nghị hiệp thương lần thứ hai (chậm nhất là 65 ngày trước ngày bầu cử); Hội nghị sẽ thảo luận để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Giá sách giáo khoa mới sẽ cao hơn?

Nhà xuất bản Giáo dục giới thiệu bộ sách phê duyệt.
(PLVN) - Tại Hội thảo về đổi mới Chương trình và SGK giáo dục phổ thông khu vực phía Bắc do Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, ông Lê Hoàng Hải - Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam cho hay giá SGK mới sẽ cao hơn giá sách hiện hành. 

Vì sao Quảng Trị tồn kho cả ngàn tấn cá nục khô?

Các cơ quan ban, ngành ở Quảng Trị đang tìm hướng giải cứu cá cho dân.
(PLVN) - Hai tháng qua, các chủ cơ sở hấp sấy cá nục ở vùng ven biển xã Gio Việt và thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đang điêu đứng vì thương lái Trung Quốc từ chối nhập hàng. Lý do chính sách nhập khẩu của nước này được siết chặt, đòi giấy chứng nhận nguồn gốc và an toàn thực phẩm của cá nục khô, nhưng người dân không có, đành để hàng tồn trong kho.

Xóa phân biệt giữa các cơ sở trong giới thiệu trẻ làm con nuôi

Một buổi lễ giao nhận con nuôi
(PLO) - Qua tổng kết thi hành Nghị định 19/2011/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Nuôi con nuôi (NCN), những kết quả đạt được là rất khả quan. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nên Bộ Tư pháp đã đưa ra nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 19 nhằm tạo thuận lợi hơn cho công tác NCN.

Đường dây lừa người ra biển làm “nô lệ”

Phạm Đức Anh với khuôn mặt thất thần.
(PLO) -  Từ cuộc đào thoát khỏi tàu cá ở khu vực biển Kiên Giang của Phạm Đức Anh tuần qua cùng với tư liệu từ cơ quan chức năng, đã hé lộ ra một đường dây chuyên lừa người đi biển từ TP HCM tới các vùng biển miền Tây.

Thiếu nữ duy nhất lịch sử Việt Nam một mình tiến cung vua

Cô dâu ôm hoa khi gặp đoàn nhà trai đi đón dâu trên đèo Hải Vân (bên trái là Bà hoàng vợ Hoàng tử Bửu Liêm)
(PLO) - Từ nhiều năm nay, quanh câu chuyện về cuộc hôn nhân của vị vua cuối cùng của Việt Nam với hoàng hậu Nam Phương, rất nhiều tài liệu, đồn đoán được đưa ra. Có người cho rằng hai người tình cờ quen nhau trên một chuyến tàu khi đi du học từ Pháp về nước, có người cho rằng đây là một cuộc hôn nhân sắp đặt của người Pháp… Tuy nhiên, theo hồi ký của Bảo Đại, những nghi vấn trên đều là đồn đoán không có thực. 

Người uy tín mà sức khỏe yếu quá thì không nên ứng cử

Hội nghị hướng dẫn cách tiến hành giới thiệu người ứng cử đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở TƯ
(PLO) - Ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam lưu ý, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam nên lưu ý đến điều kiện sức khỏe của người ứng cử để lựa chọn người có khả năng trúng cử cao, tham gia được cả nhiệm kỳ QH.