Tự hào Cảnh sát biển Việt Nam: Vững vàng nơi đầu sóng!

Lực lượng Cảnh sát biển cứu hộ ngư dân gặp nạn trên biển.
(PLVN) - 21 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã hoàn thành trọng trách bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo; đấu tranh, phòng chống tội phạm; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. 

Căn cứ hải quân mới của Trung Quốc trên Biển Đông

Tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Tấn của Trung Quốc.
(PLO) - Những báo cáo gần đây nói về khả năng Trung Quốc thành lập “hạm đội thứ tư” phụ trách địa bàn khu vực Ấn Độ Dương, bổ sung cho ba hạm đội hiện có là hạm đội Bắc Hải, hạm đội Đông Hải và hạm đội Nam Hải.

Trung Quốc bố trí 3 lớp tàu bảo vệ quá trình di chuyển giàn khoan

Trung Quốc bố trí 3 lớp tàu bảo vệ quá trình di chuyển giàn khoan
(PLO) - “21h05 ngày 15/7 Trung Quốc đã chính thức dịch chuyển giàn khoan hướng Bắc – Tây Bắc (theo hướng về đảo Hải Nam) với vận tốc 4 -4,5 hải lý/giờ, đồng thời bố trí 03 lớp tàu bảo vệ quá trình di chuyển giàn khoan.” – thông tin Cục Kiểm ngư cung cấp chiều ngày 16/7. 

Giàn khoan 981 của Trung Quốc di chuyển trong đêm

Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam - Ảnh: THX
(PLO) - Vào lúc 21h03, ngày 15/7, giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam bắt đầu di chuyển. Việc di chuyển của giàn khoan Hải Dương 981 được ra đa tàu Cảnh sát biển Việt Nam 9001 phát hiện.

Thời điểm nào Việt Nam sẽ khởi kiện Trung Quốc?

Ông Lê Hải Bình – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao chủ trì buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 3/7.
(PLO) - “Hoàn cảnh và thời điểm đó chắc chắn là đem lại cho Việt Nam lợi ích cao nhất để Việt Nam bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của mình.”- ông Lê Hải Bình – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại Giao.

Nỗi niềm vợ một lính đảo những ngày Hoàng Sa sóng gió

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLO) - Những ngày biển Đông dậy sóng vì sự hiện diện trái phép của giàn khoan Hải Dương 981, rất nhiều bạn bè, người thân của tôi hỏi chồng tôi đang phục vụ ở vùng biển nào có đang ở “vùng nguy hiểm” hay không tôi có lo lắng không. Tôi đợi tin anh nhưng không lo lắng, vì tôi tin dù ở Trường Sa hay Hoàng Sa anh và đồng đội vẫn kiên cường giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương cho mọi người Việt Nam, trong đó có tôi và con của chúng tôi.

Trung Quốc di dời giàn khoan 981 về gần đảo Tri Tôn

Trung Quốc di dời giàn khoan 981 về gần đảo Tri Tôn
(PLO) - 5h30 sáng nay (27/5), giàn khoan 981 đã được 2 tàu Hải Dương 612 và 613 kéo về phía Đông Nam đảo Tri Tôn 25 hải lý nhưng vẫn nằm sâu trong trong khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.  

Tự hào vì con đang ở Trường Sa

Các chiến sỹ trên đảo Sơn Ca sôi nổi giao lưu cùng Đoàn Văn công tỉnh Đồng Tháp
(PLO) - Rất nhiều người mẹ là nông dân ở Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Khánh Hòa, Phú Yên... đang có con trai đi nghĩa vụ quân sự ở Trường Sa. Trong những lúc “nước sôi, lửa bỏng” thế này mới thấy lòng yêu thương, sự kiên cường của những người mẹ Việt Nam là vô bờ bến. Họ là động lực lớn giúp các tân binh trở nên gan dạ, ngoan cường nơi đầu sóng ngọn gió...

Doanh nghiệp thiệt hại tài sản tại Bình Dương và Vũng Áng có được Bảo hiểm đền bù?

Công nhân các Khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc. Ảnh: Báo Đồng Nai
(PLO) - Trước những thiệt hại do một số đối tượng lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gây ra với doanh nghiệp (DN) tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và Hà Tĩnh, Hiệp hội các DN bảo hiểm cho biết “sẽ có những buổi làm việc chi tiết”. Còn Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo cho phép trừ thuế thu nhập DN khi có tổn thất bất khả kháng không được bồi thường.