Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Nỗ lực hoàn thành cam kết với quốc tế về phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo

 Việt Nam đạt được thành tựu nổi bật trong xóa đói giảm nghèo.
(PLVN) - Với quan điểm không “hy sinh” tiến bộ và công bằng xã hội để đổi lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần, Việt Nam đang nỗ lực sớm hoàn thành cam kết với cộng đồng quốc tế về phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo đến năm 2030.

Nhiều điểm sáng trong công tác giảm nghèo của tỉnh Thanh Hoá

Nhiều điểm sáng trong công tác giảm nghèo của tỉnh Thanh Hoá
(PLVN) - Chương trình Giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,5%/năm, cơ bản đạt mục tiêu kế hoạch và thuộc nhóm tỉnh có tốc độ giảm nghèo nhanh nhất cả nước.

Hà Tĩnh giảm nghèo thành công nhờ động lực tín dụng chính sách

Thăm hộ vay vốn trồng bưởi Phúc Trạch ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
(PLVN) - Hà Tĩnh - vùng đất nằm trên dải đất miền Trung - dù không được thiên nhiên ưu đãi nhưng lại được coi là nơi “địa linh nhân kiệt”. Hà Tĩnh hiện trở thành tỉnh có tốc độ giảm nghèo nhanh nhất cả nước với tỷ lệ hộ thoát nghèo khá ngoạn mục, từ mức 11,4% đầu năm 2016 xuống 3% cuối năm 2020.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Khơi dậy khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, giúp nông dân chủ động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.
(PLVN) - Để giảm tỉ lệ tái nghèo, thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra là “tỉ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1 - 1,5%/năm”, bên cạnh sự quyết tâm cao của Đảng và Nhà nước, cần sự nỗ lực không ngừng và tinh thần tự chủ, khát vọng vươn lên thoát nghèo của mỗi cá nhân, cộng đồng dân cư.

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất
(PLVN) -  Thảo luận tại hội trường sáng 27/7 về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn có những giải pháp để hướng tới giải quyết giảm nghèo đa chiều một cách thực chất hơn, khơi dậy khát vọng giảm nghèo của người dân.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo đa chiều

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn. (Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN)
(PLVN) - Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội (Ủy ban) ngày 29/6 họp phiên toàn thể lần thứ 21 để xem xét, cho ý kiến về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình) và Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý sử dụng Quỹ BHXH năm 2020.

Người dân nỗ lực thoát nghèo để bớt đi gánh nặng cho xã hội

Người nông dân thoát nghèo trên chính mảnh đất đồi của gia đình.
(PLVN) - Câu chuyện xin ra khỏi diện hộ nghèo của người dân huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) không phải là phong trào mang tính hình thức, mà là quan điểm sống đầy tích cực, tinh thần cần cù lao động, khát vọng vươn lên mạnh mẽ đến từ những người nông dân bình dị.

Nỗ lực giải quyết việc làm để giảm nghèo bền vững

Lào Cai nỗ lực giải quyết việc làm đi đôi với giảm nghèo bền vững. (ảnh: Lục Văn Toán)
(PLVN) - Công tác giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững được xác định là chủ trương trọng tâm trong quá trình lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai. Những năm qua, tỉnh đã có nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. 

Cải thiện đời sống người dân nhờ hiệu quả của công tác giảm nghèo

Cải thiện đời sống người dân nhờ hiệu quả của công tác giảm nghèo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ và sự cố gắng vươn lên của nhân dân, công tác giảm nghèo ở huyện miền núi Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc ngày càng được cải thiện, nâng cao.

Tỷ lệ hộ nghèo Tiền Giang chỉ còn 1,87%

Tỷ lệ hộ nghèo Tiền Giang chỉ còn 1,87%
(PLVN) - Đó là kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, giai đoạn 2016-2020.