Từ khóa: #Giảm nghèo

Tín dụng chính sách - trợ lực giảm nghèo bền vững ở Lai Châu

Tín dụng chính sách - trợ lực giảm nghèo bền vững ở Lai Châu
(PLVN) - Hơn 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Lai Châu, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã góp phần tích cực trong việc giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tín dụng chính sách giúp người dân Quỳnh Lưu làm giàu chính đáng

Gia đình chị Trần Thị Liên ở thôn Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vay vốn chính sách phát triển nghề làm nước mắm truyền thống.
(PLVN) - Từ nguồn vốn chính sách, 9 tháng qua của năm 2023 NHCSXH huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã hỗ trợ cho đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 1,3 nghìn lao động; giúp 154 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng gần 7.000 công trình NS&VSMTNT; 22 căn nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách... Gắn liền với việc tăng trưởng dư nợ, việc nâng cao chất lượng tín dụng luôn được đơn vị quan tâm, chú trọng thực hiện.

Đổi thay đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng đất khó Đam Rông

Ông Liêng Hót Ha Hai - Phó chủ tịch UBND huyện Đam Rông.
(PLVN) - Với hơn 65% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng luôn xác định công tác dân tộc là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt. Bằng những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đời sống người dân đồng bào DTTS ở vùng đất khó Đam Rông không ngừng nâng lên, củng cố thêm niềm tin của đồng bào các DTTS đối với Đảng và Nhà nước. PLVN có cuộc trao đổi với ông Liêng Hót Ha Hai - Phó chủ tịch UBND huyện Đam Rông về một số kết quả cũng như định hướng công tác dân tộc trên địa bàn thời gian tới.

Các Chương trình mục tiêu quốc gia: Đề xuất thí điểm cấp huyện được chuyển nguồn vốn

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, Chính phủ sẽ trình thí điểm mỗi tỉnh lựa chọn 1 địa phương cấp huyện để thí điểm “trộn” 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) về nguồn vốn, và nếu nguồn vốn sự nghiệp dùng không hết thì có thể chuyển thành nguồn vốn đầu tư phát triển.

Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 ước giảm 1,1%

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn giám sát của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm trình bày Báo cáo của Đoàn giám sát.
(PLVN) - Năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,17% và ước thực hiện năm 2023 giảm 1,1%, tỷ lệ giảm nghèo dân tộc thiểu số giảm trên 3%, đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Nghị quyết 24 của Quốc hội đã đề ra.

Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang

Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang
(PLVN) -  Tỉnh Kiên Giang vốn nổi tiếng với những địa danh bậc nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Hà Tiên thập vịnh, đảo ngọc Phú Quốc… ngày nay được nhiều người biết đến về việc tập trung nhiều nguồn lực, trong đó có nguồn vốn tín dụng chính sách đầu tư phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống bà con không ngừng được cải thiện.

Sơn Tây (Quảng Ngãi): Tồn tại, vi phạm trong thực hiện chương trình giảm nghèo

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc thực hiện Tiểu dự án 1 và Tiểu dự án 3 - Dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững (Chương trình 30a), việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP tại huyện Sơn Tây (giai đoạn từ 01/01/2018 đến 30/8/2020), đã được Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi chỉ ra một số tồn tại, vi phạm.

Mở rộng các chương trình xóa đói, giảm nghèo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Để công tác vận động hỗ trợ người nghèo trong thời gian tới tiếp tục lan tỏa và đạt kết quả cao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đề ra 5 giải pháp chủ yếu. Trong đó, tiếp tục và mở rộng các chương trình xóa đói, giảm nghèo, kể cả chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện, xã, thôn bản nghèo.

Nhiều điểm sáng trong công tác giảm nghèo của tỉnh Thanh Hoá

Nhiều điểm sáng trong công tác giảm nghèo của tỉnh Thanh Hoá
(PLVN) - Chương trình Giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,5%/năm, cơ bản đạt mục tiêu kế hoạch và thuộc nhóm tỉnh có tốc độ giảm nghèo nhanh nhất cả nước.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.