Từ khóa: #gia tộc Rothschild

Hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật của gia tộc Rothschild đã rơi vào tay Đức Quốc xã như thế nào?

Bettina Burr với bức chân dung năm 1925 của bà nội Clarice de Rothschild của nghệ sĩ de Laszlo.
(PLVN) - Sau khi chiếm đóng thành công nước Áo, chính quyền Hitler bắt đầu một chiến dịch tước đoạt toàn bộ tài sản của người Do Thái tại đây, gia tộc Rothschild tại Áo cũng không thoát khỏi “cơn khát” tàn bạo này của Đức Quốc xã. Sau nhiều thập niên, cùng sự nỗ lực của các thế hệ, một phần trong số gần 3.500 tác phẩm nghệ thuật đã được trao trả về cho gia tộc này.

Tiền ảo - Miếng mồi béo bở tiếp theo mà gia tộc quyền lực Rothschild sẽ thâu tóm?

Alexandre de Rothschild là một người rất quan tâm đến công nghệ blockchain và tiền ảo.
(PLVN) -Suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển, gia tộc Rothschild dường như chưa từng bỏ lỡ cơ hội góp mặt trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh “đẻ trứng vàng” nào. Ở thế kỷ 21, khi câu chuyện về tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) trở nên nóng hơn bao giờ hết thì gia tộc Rothschild cũng không thể ngồi yên...

Gia tộc quyền lực Rothschild (Bài 10): Kẻ đứng đầu “Golden Five”

Gia tộc quyền lực Rothschild (Bài 10): Kẻ đứng đầu “Golden Five”
(PLVN) - Không chỉ là một đế chế tài chính, kiếm lợi từ hàng loạt các cuộc chiến tranh trên thế giới, gia tộc Rothschild còn được biết đến là “ông trùm” của thị trường vàng thế giới. Trong suốt 85 năm, gia tộc Rothschild luôn giữ vai trò chủ đạo tại sàn vàng London Gold Fix (LGF), nhiều người cho rằng, thông qua công cụ lý tưởng này Rothschild dễ dàng định giá thị trường vàng quốc tế.

Hành trình trở thành trụ cột tài chính tại nước Ý của Calmann Mayer Rothschild

 Villa Pignatelli tại Napoli với tầm nhìn lên núi Vesuvius.
(PLVN) - Calmann Mayer Rothschild từng bị coi là người không có nhiều năng khiếu trong số 5 người con của Mayer Amschel Rothschild. Tuy nhiên, ông đã chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình với tư cách là một nhà quản lý tài chính đáng nể khi tiếp tục phát triển hệ thống ngân hàng của gia tộc tại thành phố Napoli (nước Ý).

Gia tộc quyền lực Rothschild- (Kỳ 3): Nền tài chính nước Anh bị chi phối thông qua trận chiến Waterloo như thế nào?

Nathan Mayer Rothschild - nhân vật quyền lực nhất trong gia tộc Rothschild.
(PLVN) - Như đã nói ở các kỳ trước, gia tộc Rothschild với sự nhanh nhạy và nổi bật hiếm của Nathan Mayer Rothschild đã kiếm được hàng triệu Franc (đơn vị tiền tệ của Pháp) từ trận chiến Waterloo. Sau cuộc chiến này, gia tộc Rothschild đã thu về một lượng tiền gấp 20 lần so với tổng số của cải mà Napoleon và Wellington có được từ mấy chục năm chiến tranh.