Gia Lai: Xử phạt nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ vi phạm

Gia Lai: Xử phạt nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ vi phạm
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày 24 và 25/11, qua công tác kiểm tra đối với 8 cơ sở kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ, Sở Y tế Gia Lai đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với 4 cơ sở  vi phạm tại Thành phố Pleiku.

Đoàn kiểm tra do Chánh Thanh tra Sở Y tế Gia Lai làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất và phát hiện 2 cơ sở cùng vi phạm việc “sử dụng thuốc để can thiệp vào cơ thể người, làm thay đổi các bộ phận trên cơ thể người tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ” được quy định tại Điều 40, khoản 6, Nghị định số 117/ 2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Hai cơ sở vi phạm là viện thẩm mỹ 175 Sài Gòn (tại số 289 Phạm Văn Đồng, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) do ông Hà Văn Thuyên làm chủ và Viện thẩm mỹ Korea Clinic (địa chỉ 238A Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) do ông Đặng Nguyễn Thanh Bình làm chủ.

Gia Lai: Xử phạt nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ vi phạm ảnh 1

Một trong những cơ sở bị Sở Y tế xử phạt vì vi phạm

Ngoài ra, cơ sở làm đẹp Ngọc Hường (địa chỉ 47 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) do bà Phạm Thị Thêu làm chủ cơ sở đã vi phạm việc “cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền” theo quy định tại Điều 39, khoản 6, điểm Đ, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Cơ sở Viện Thẩm mỹ Thảo Xinh (địa chỉ 61 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) vi phạm việc “sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người, chiếu tia, đốt làm thay đổi khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da) tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ” quy định tại điều 40, khoản 6, Nghị định số 117/ 2020/NĐ-CP.

Gia Lai: Xử phạt nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ vi phạm ảnh 2

Đoàn kiểm tra đang tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở Thảo Xinh

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với các cơ sở vi phạm, làm cơ sở để xử phạt theo quy định. Cùng với đó, các cơ sở cũng phải viết giấy cam kết thực hiện đúng phạm vi hoạt động chuyên môn theo Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Trước đó, ngày 10/11, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài “Cảnh báo vấn nạn thẩm mỹ viện “chui” ở Gia Lai” phản ánh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ chưa đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo nâng mũi, cắt mí, cắt môi, phẫu thuật căng da mặt…

Đọc thêm

‘Nóng’ tình trạng buôn lậu thuốc lá điện tử dịp cận Tết

Số thuốc lá điện tử bị Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu giữ
(PLVN) -  Hiện đang là thời điểm hoạt động rầm rộ nhất của dân buôn lậu thuốc lá để chuẩn bị cho dịp Tết. Mùa cao điểm buôn lậu năm này, không chỉ thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử lậu tại nhiều tỉnh phía Bắc cũng đang diễn biến phức tạp và gia tăng.

Nỗi lo thực phẩm bẩn “núp bóng” hàng sạch

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm thực phẩm tăng cao, cũng là lúc thực phẩm bẩn, thực phẩm nguồn gốc không rõ ràng trà trộn vào thị trường, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đôi điều cần biết về thuốc lá thế hệ mới

Đôi điều cần biết về thuốc lá thế hệ mới
(PLVN) - Thuốc lá thế hệ mới là tên gọi chung của hai nhóm sản phẩm thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử hiện đang được dư luận, xã hội quan tâm. Trên thế giới, các sản phẩm này được kiểm soát chặt chẽ để chỉ những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng mới được phép lưu hành trên thị trường theo quy định của pháp luật.

Thu hồi lô thuốc điều trị các bệnh tuyến giáp do Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu

Hình minh hoạ
(PLVN) - Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây phối hợp với nhà cung cấp và phân phối thuốc trong thời hạn 2 ngày phải gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng lô Viên nén Levosum và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

“Nhầm lẫn” trên bao bì một số sản phẩm của Cty Đặc sản Việt?

Dù được ghi sản xuất tại 2 tỉnh thành khác nhau, nhưng bao bì Ngô nếp Nữ hoàng và Bắp nếp Đại Việt lại thể hiện trùng số Chứng nhận ATVSTP và số xác nhận công bố.
(PLVN) - Sau khi mua nhiều sản phẩm ngô nếp đóng gói mà bao bì ghi của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt, một khách hàng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường trên nhãn hàng sản phẩm nên đã đề nghị cung cấp các giấy tờ liên quan đến Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và công bố chất lượng sản phẩm.

Botox xách tay dễ gây tác dụng phụ khó lường

Filler, Botox được quảng cáo là hàng xách tay, nhưng tất cả không có hoá đơn chứng từ, tem nhãn phụ.
(PLVN) - “Thuốc Botox 'đi' theo đường xách tay thì có thể gây biến tính thuốc, không đảm bảo tác dụng và dễ gây tác dụng phụ”, BSCKII Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng Khoa Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay.