Khởi tố nữ đại tá công an 'rởm' lừa đảo gần 20 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan.
(PLVN) -  Ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan (sinh năm 1977, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình) để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng giả danh công an chuyên lừa “chạy án”, làm “sổ đỏ”

Đối tượng Thứ
(PLVN) - Sử dụng tên, tuổi, địa chỉ giả, tự giới thiệu là cán bộ Công an đang công tác tại Cục Công nghệ cao, Ngô Gia Thứ (SN 1994, quê Cam Thượng, Tuấn Việt, Kim Thành, Hải Dương) đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hành vi của Thứ bị Đội điều tra Tổng hợp Công an TX Kinh Môn và Công an phường Long Xuyên phát hiện và bắt quả tang.

Giả danh công an đến xin xe vi phạm

Đối tượng Đào Minh Tuấn.
(PLVN) - Đưa số hiệu CAND, Tuấn tự xưng là phó phòng nghiệp vụ của Công an Thành phố Hà Nội xin xe của bạn vi phạm giao thông. Tuy nhiên, công an xác minh này số hiệu công an của Tuấn là giả.

Nữ đại tá công an rởm lĩnh án chung thân

Bị cáo tại tòa.
(PLO) - Tự giới thiệu là cán bộ Tổng cục An ninh, cấp hàm đại tá, có nhiều quan hệ “khủng”, có thể “chạy” dự án, xin việc, Đậu Thị Hương đã lừa đảo chiếm đoạt được hơn 13 tỷ đồng và 4.500 USD của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. 

Bắt giữ hai “mắt xích” trong đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nguyễn Hữu Thu và Phạm Đình Luận khai nhận được đối tượng trên Phi thuê đi rút tiền từ nhiều tài khoản ngân hàng đã mua trước đó.
(PLO) - Hai đối tượng được thuê gom hoặc mở nhiều thẻ ngân hàng khác nhau, khi người bị hại chuyển tiền vào sẽ được Phi thông báo đi rút và chuyển vào một tài khoản khác để hưởng tiền hoa hồng. Đây là mắt xích quan trọng trong đường dây lừa đảo công nghệ cao vừa được cảnh sát hình sự Nghệ An bắt giữ.