Nga có kỷ lục đáng chú ý

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong năm 2019, các doanh nghiệp ở vùng Khabarovsk của Nga đã thu được tổng cộng 25,2 tấn vàng, lập kỷ lục mới về khai thác kim loại quý này.

Sập nhà phố Hàng Bông

Hiện trường nhà sập. Ảnh: Nguyễn Quân.
Ngôi nhà 2 tầng 56 Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có dấu hiệu nghiêng rồi sập tầng 2 vào khoảng 8h hôm nay, 2/7. Tường hai bên của tầng nhà này vỡ nham nhở, gạch vữa đổ nát dội xuống vỉa hè, kéo rách lệch mái che tầng 1.

Gần 2.000 tỷ nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ GTVT vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Hà Nội -  TP HCM với tổng mức đầu tư 1.950 tỷ đồng và giao Ban Quản lý dự án Đường sắt triển khai công tác lập báo cáo nghiên cứu khả thi. 

Gói 7.000 tỷ gia cố đường sắt, vì sao chia đôi?

Sau khi được đầu tư nâng cấp, tải trọng toàn tuyến đường sắt Bắc - Nam sẽ cùng cấp 4,2 tấn/m
(PLO) -  “Tổng công ty hay Ban của Bộ điều hành dự án đều như nhau cả. Điều quan trọng, là cuối cùng gói 7.000 tỷ sẽ được “rót” vào đường sắt để ngành có cơ hội thay đổi, phát triển…”, Chủ tịch HĐTV Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh nói với PLVN.

Viết tiếp vụ Trường THCS Phước Thái xuống cấp: Đơn vị thi công đã sử dụng cát nhiễm mặn

Viết tiếp vụ Trường THCS Phước Thái xuống cấp: Đơn vị thi công đã sử dụng cát nhiễm mặn
(PLO) - Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai khi đi khảo sát thực tế tại Trường THCS Phước Thái (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) vào sáng 24/8 – công trình trường học xuống cấp nặng nề mà Báo PLVN phản ảnh trước đó vào ngày 13/8.

Kè 80 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã bị sóng đánh tan tành

Công trình kè chống xói lở bờ biển Tam Quan bị sóng đánh tan tành
(PLO) - Công trình kè chống xói lở bờ biển Tam Quan (ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) được đầu tư xây dựng gần 80 tỷ đồng nhưng đến nay đã bị sóng đánh tan tành, vỡ nát. Điều đáng nói, công trình tiền tỷ này đưa vào sử dụng từ tháng 9/2016 nhưng chỉ được vài tháng thì bắt đầu hư hỏng liên tục cho đến nay. Vậy nguyên nhân do đâu?

Bão trời hay bão lòng?

Bão trời hay bão lòng?
(PLO) -Cơn bão lớn đã chuyển hướng, tạm thời, người dân không phải đối mặt với bão dữ. Ứng phó trước bão là một câu chuyện mà nhiều người nhắc tới, ngay cả khi cơn bão không đến.