Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022: Hoa Lư vang mãi ngàn năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND về việc tổ chức "Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022".

Chương trình “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022” sẽ được tổ chức với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm”, diễn ra từ ngày 11/11 – 13/11/2022 với quy mô cấp tỉnh mở rộng tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, một số tuyến đường, phố trên địa bàn TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong nước và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch.

Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022: Hoa Lư vang mãi ngàn năm ảnh 1

Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 11 tới.

Tổ chức triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 11/11 đến ngày 13/11/2022, các tỉnh, thành phố tham gia triển lãm tại Festival thực hiện trưng bày mô hình biểu tượng, hình ảnh, tư liệu, hiện vật, sản phẩm văn hóa tiêu biểu giới thiệu về lịch sử, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của địa phương tại không gian trưng bày triển lãm theo vị trí do Ban tổ chức bố trí.

Chương trình Lễ hội đường phố sẽ diễn ra từ 18h đến 20h ngày 12/11/2022; chương trình đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng hiện đại tổ chức vào 20h ngày 12/11/2022; chương trình nghệ thuật Bế mạc Festival vào 20h ngày 13/11/2022.

Việc tổ chức "Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022" sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển du lịch.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam
(PLVN) - Trong khuôn khổ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World), các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng và điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô ở xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

KOSMIK Live Concert: Thác loạn” như những vũ trường

Một cảnh trong show diễn KOSMIK Live Concert. (Nguồn ảnh: Zing)
(PLVN) - Việc khán giả phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý show diễn KOSMIK Live Concert là một bài học với những người tổ chức biểu diễn về ranh giới giữa cởi mở, phóng khoáng và vi phạm thuần phong mỹ tục.

"Khu rừng của Páo" là phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI 2022

Một cảnh trong phim "Hoa nhài" của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh
(PLVN) - Tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI 2022 (HANIFF VI) do Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức từ ngày 8 đến 12/11, những bộ phim dự thi với chủ đề đa dạng đã là những lát cắt cho thấy cuộc sống hiện đại với nhiều vấn đề nóng hổi, thu hút sự chú ý quan tâm của các nghệ sĩ.

Nghe Chopin tại TP HCM

Nghe Chopin tại TP HCM
(PLVN) -Hai đêm nhạc đặc biệt giới thiệu tác phẩm của nhà soạn nhạc người Ba Lan Frederic Chopin được tổ chức với sự hợp tác giữa Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh và Viện Mickiewicz, Quỹ Âm nhạc Warsaw, Ba Lan sẽ diễn ra vào đêm 19 và 20/11 tại tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh.