EU tăng ngân sách quân sự cho vùng Sahel của Tây Phi nhằm chống khủng bố

(PLO) - Các nhà lãnh đạo EU cho biết sẽ tăng gấp đôi ngân sách cho chiến dịch quân sự đa quốc gia tại vùng Sahel của Tây Phi nhằm chống khủng bố hồi giáo và nạn buôn người. 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker. Ảnh: THX/TTXVN Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Reuters dẫn lời một quan chức EU, “châu Âu đang rất quan tâm tới việc khôi phục và ổn định khu vực. Và nhận thức chung hiện nay là tương lai của châu Phi cũng là tương lai của EU”.

Tại một hội nghị tài trợ của khoảng 50 quốc gia bao gồm Mỹ, Nhật Bản và Na Uy, Pháp… đã đề xuất cho phép một lực lượng bắt đầu hoạt động quân sự trong năm nay, nhằm chống lại mạng lưới khủng bố hồi giáo, nạn di dân ở mức cao. 

Đến nay, Mỹ đã cam kết hỗ trợ 60 triệu euro. 100 triệu euro khác đã được Ảrập Xê-út cam kết, còn 30 triệu euro đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất… 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.