Tại sao châu Âu lại “sa lầy” trong trận chiến với Covid-19?

Tại sao châu Âu lại “sa lầy” trong trận chiến với Covid-19?
(PLVN) - Chỉ một tháng trước khi châu Âu bắt tay vào tranh giành khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm để chống lại Covid-19, các chính phủ nói với Liên minh châu Âu rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ đã sẵn sàng và không cần phải đặt mua thêm thiết bị gì nữa.

Dịch bệnh Ebola tiếp tục tăng nhanh và lan rộng

Họp báo công bố dịch bệnh của Bộ Y tế
(PLO) - Dịch bệnh do virus Ebola gây ra đang gia tăng mạnh và có xu hướng lan rộng đến các nước nước khác. Đó là nhận định của ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng tại buổi họp báo ngày 28/8.

Xuất hiện căn bệnh mới giống Ebola?

Một bệnh nhân bị nghi nhiễm Ebola tại Uganda
(PLO) - Chiều 24/8, Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) phát đi thông báo thông tin về một căn bệnh mới chưa rõ nguyên nhân, nhưng gần giống với bệnh Ebola đang xảy ra ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Mực lạ giá bèo ồ ạt xuất hiện tại TP.HCM

Loại mực lạ đang xuất hiện tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố
(PLO) - Một loại mực lạ với giá “siêu rẻ” không rõ nguồn ốc đang ồ ạt xuất hiện tại các chợ trên địa bàn thành phố, dù nhìn khá bắt mắt nhưng loại mực lạ chỉ bán với giá rất bèo, thấp hơn nhiều so với giá trị thực của các loại khác.

Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu

Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu
(PLO) - Người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp hay bệnh mạch vành cần thận trọng khi dùng bánh nướng, bánh dẻo.

Thử nghiệm thành công thuốc điều trị Ebola trên khỉ đuôi ngắn

Thử nghiệm thành công thuốc điều trị Ebola trên khỉ đuôi ngắn
(PLO) - Các nhà khoa học Mỹ và Canada mới đây đã thử nghiệm thành công thuốc điều trị virus Marburg có cùng họ với Ebola trên khỉ đuôi ngắn, mở ra hy vọng tích cực về khả năng kháng loại virus "tử thần" Ebola. Thông tin vừa được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine của Mỹ.

Tởn tới già vì “đặc sản” bình dân

Nơi chế biến khô bò, thực phẩm dành cho người, rất mất vệ sinh
(PLO) - Nếu chỉ một lần tận mắt chứng kiến các loại “đặc sản” bình dân như: khô tẩm gia vị, da heo phồng, bì heo, tóp mỡ... được chế biến ra sao thì hẳn nhiều người sẽ tởn tới già