Đường dây buôn bán trẻ sơ sinh gây chấn động Armenia

Đường dây buôn bán trẻ sơ sinh gây chấn động Armenia
(PLVN) - Syuzan Patvakanyan tìm kiếm con gái mình gần 20 năm nay, kể từ khi các bác sĩ ở Armenia buộc cô phải từ bỏ đứa trẻ sơ sinh...

Syuzan Patvakanyan, 35 tuổi, chia sẻ câu chuyện của mình với AFP, khi cảnh sát Armenia vừa bắt giữ bác sĩ sản khoa Razmik Abramyan, người đứng đầu một trại trẻ mồ côi, và một số người có liên quan đến đường dây chuyên nhận nuôi và buôn bán trẻ em được cho là đã hoạt động nhiều năm nay.

Patvakanyan cáo buộc ông Razmik Abramyan đã gây áp lực buộc cô phải từ bỏ con gái mình là Stella.

Năm 16 tuổi, Patvakanyan đã "yêu điên cuồng" một người đàn ông hơn mình 5 tuổi và có bé Stella với anh này. Các bác sĩ đã ép Patvakanyan ký một tờ đơn đồng ý trao đứa bé, với lý do nếu không sẽ báo cáo danh tính cha đứa bé với cảnh sát.

Ba ngày sau khi cô trở lại phòng hộ sinh thì Stella đã không còn ở đó nữa. Các bác sĩ tuyên bố đứa trẻ đã được gửi đến một trại mồ côi ở Gyumri, thành phố lớn thứ hai của Armenia. Nhưng bà mẹ tuổi teen cũng không thể tìm thấy con mình ở đó. Patvakanyan mới nhận ra rằng con mình đã bị bán ra khỏi bệnh viện.

Đến tận bây giờ vẫn hy vọng tìm thấy con gái, Patvakanyan cho biết sẽ không kết hôn hoặc sinh con nữa cho đến khi tìm lại được cô bé.

Patvakanyan chỉ là một trong nhiều phụ nữ là nạn nhân của mạng lưới buôn bán trẻ em ở Armenia.

Bác sĩ Abramyan, cũng như những người đứng đầu một phòng hộ sinh và một trại trẻ mồ côi ở thủ đô Yerevan đã bị giam giữ.

Marat Kostanyan, một luật sư đại diện cho Patvakanyan từ năm 2013, tuyên bố mạng lưới này rất rộng lớn và có sự tham gia của các quan chức địa phương.

Armenia, một quốc gia có ít hơn ba triệu người, đã cam kết xóa bỏ các trại trẻ mồ côi vào năm 2023, thay vào đó giúp trẻ em đoàn tụ với cha mẹ ruột hoặc tìm nhà mới cho chúng.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.