Đồng Nai khó khăn trong việc chi trả tiền hỗ trợ cho lao động tự do

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, tuy nhiên quá trình triển khai hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng, bởi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Người dân phường Xuân Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ Người dân phường Xuân Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Đồng Nai cho biết, nhằm hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đến nay, sở đã thực hiện rà soát, trình UBND tỉnh quyết định hỗ trợ 21.128 người với 31,692 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt 9.212 người với số tiền hỗ trợ là 13, 818 triệu đồng, đồng thời đang tiếp tục rà soát các đối tượng để trình đề nghị hỗ trợ.

Tại Quyết định 2379/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai nêu rõ, đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ là lao động tự do (người lao động không có giao kết hợp đồng lao động) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1,5 triệu đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2 triệu đồng/tháng đối với khu vực thành thị sẽ được hưởng khoản tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng (chỉ hỗ trợ 1 lần/người).

Dự kiến, thời gian kể từ khi tiếp nhận đơn của các đối tượng thuộc diện hỗ trợ đến khi giải ngân khoảng 15 ngày.

Tuy nhiên, cũng theo đại diện sở LĐTBXH Đồng Nai, việc chi trả sẽ căn cứ theo tình hình từng khi vực và tình hình dịch bệnh. Do hiện nay có nhiều khu vực dân cư bị phong toả, cách ly y tế, toàn tỉnh Đồng Nai đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên việc đi lại của người dân nói chung và người lao động nói riêng gặp nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến việc đăng ký, thực hiện chính sách hỗ trợ.

Dù khó khăn nhưng nhiều địa phương đã nỗ lực, thực hiện công tác chi trả tiền hỗ trợ.

Đình Thu – Khánh Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.