Thầy cô đừng… đồng lõa với cái ác

Bạo lực học đường, cái ác đang len lỏi hàng ngày vào trường học. Ảnh minh họa
(PLVN) - Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, liên tiếp những vụ việc như thầy giáo sờ soạng học sinh ở Bắc Giang; thầy giáo tán tỉnh nữ sinh ở Thái Bình, nhóm nam sinh hiếp nữ sinh ở Quảng Trị; 5 nữ sinh lột đồ, đánh đập một bạn cùng lớp ở Hưng Yên... đã xảy ra khiến nhiều người lo ngại về môi trường giáo dục. Sự lo ngại đó hoàn toàn có cơ sở, bởi cái ác đang được phơi bày hiện diện dày đặc, không chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”…

Phụ huynh cả nể 'đồng lõa' với bạo hành học đường

Phụ huynh cả nể 'đồng lõa' với bạo hành học đường
(PLO) - Liên tiếp những vụ bạo hành gây chấn động dư luận, chưa hết dư âm của “231 cái tát ở Quảng Bình”, “50 cái tát tại Hà Nội” thì lại có cô giáo ở Long An đánh học sinh khuyết tật bầm tím người… Tất cả các trường hợp đều có một điểm chung là sau khi bức xúc tố cáo thì phụ huynh đều đồng loạt “nói nhẹ” cho cô, cho trường. 

Dòng sông “đồng lõa” tội phi tang xác nạn nhân của gã lái đò

Dòng sông “đồng lõa” tội phi tang xác nạn nhân của gã lái đò
(PLO) - Vụ án này có nhiều tình tiết giống vụ án động trời bác sĩ thẩm mỹ phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng, hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể. Một người thân của nạn nhân chia sẻ: “Tôi có biết về vụ án bác sĩ thẩm mỹ, hoàn cảnh của gia đình chị Huyền và gia đình chúng tôi giống nhau khi đi tìm xác người thân hoài không thấy”.

Nỗi đau của những đứa trẻ có cha giết mẹ

Nỗi đau của những đứa trẻ có cha giết mẹ
(PLO) - Những thành viên trong ngôi nhà Hoa Đào làng trẻ SOS không thể quên những ngày cậu bé Nguyễn Hồng S. mới đến. Trong ánh mắt của cậu bé là nỗi buồn thăm thẳm của một con chim non lạc mất gia đình. S. thu mình, sợ người lạ, sợ tiếng ồn và luôn mồm đòi về nhà.