Soi mói đời tư người nổi tiếng - Thói xấu phạm luật

Mai Phương đã an nghỉ nhưng những thông tin liên quan đời tư vẫn bị đem ra bàn luận.
(PLVN) - Làm người nổi tiếng, ngoài danh vọng, tiền bạc, mặt trái là cuộc sống lẫn chuyện riêng tư khó mà giữ làm bí mật riêng của mình. Nhiều trường hợp, thói quen soi mói chuyện riêng tư của người nổi tiếng đã gây ra hậu quả đáng tiếc.

Có được phép đầu tư, kinh doanh dịch vụ "thám tử tư"?

Nhan nhản các công ty thám tử quảng cáo trên mạng
(PLVN) - Hiện trên một số trang mạng có quảng cáo dịch vụ "thám tử tư" với hoạt động thu thập chứng cứ về hành vi ngoại tình theo yêu cầu hoặc tiến hành các điều tra dân sự khác với giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người quan tâm và cân nhắc sử dụng...

Nhiều người Việt không thích nghe lời ngược ý mình?

Hình minh họa.
(PLVN) - Cãi nhau, chửi bới thay vì tranh luận… đó là những dấu hiệu cho thấy sự vắng bóng của tư duy phản biện. Từ bao giờ, người ta chỉ thích nói cho sướng miệng mà không thích lắng nghe những tiếng nói ngược ý mình?

Cần thiết Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Hình minh họa
(PLO) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang đưa ra lấy ý kiến xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng. Đây là một động thái cần thiết nhằm bảo đảm để những người điều hành và tham gia mạng xã hội ý thức được trách nhiệm của mình trong sự giao tiếp với cộng đồng mạng với tư cách là một cá nhân trong xã hội.

“Ném đá” phụ nữ, chẳng hay ho gì

Ảnh minh họa
(PLO) - Một loạt những chuyện ứng xử không hay do phụ nữ gây ra trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10) khiến cộng đồng chú ý và phê phán không tiếc lời.

"Quan" to, vợ nhỏ

Minh họa: Internet
(PLO) - Dân gian đúc kết vui mà đúng: “Quan" to đi xe con, "quan" bé đi xe to (xe buýt), "quan" to ở nhà bé (biệt thự), "quan" bé ở nhà to (chung cư tập thể), "quan" to có vợ nhỏ, "quan" bé có vợ lớn (vợ cả và chỉ có một).