Tiktok có thật sự “độc hại”?

Những trào lưu đình đám trên TikTok đầu năm 2021.
(PLVN) - Tiếp nối sau thành công của mạng xã hội Facebook, Tiktok hiện đang là cái tên rất “hot” trong giới trẻ và thu hút được hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Tiktok nguy hiểm và có nhiều mặt trái. Vậy Tiktok có thật sự “độc hại”?

Báo động truyện ngôn tình độc hại

Giới trẻ cần chọn lọc sách để đọc, hướng tới những nội dung bổ ích. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, không ít lời cảnh báo của các chuyên gia, nhà văn, nhà tâm lý… hướng đến loại truyện ngôn tình dành cho giới trẻ. Gần đây, người đọc lại phát hiện thêm nhiều “biến tướng” nguy hiểm của loại sách này.

Khó loại bỏ sách ngôn tình vì siêu lợi nhuận?

Quyển sách Dụ tình của tác giả Ân Tầm, một quyển sách có nội dung xoay quanh chuyện ngoại tình, cưỡng hiếp
(PLVN) - Không thể phủ nhận, sách ngôn tình những năm qua đã chiếm một số lượng sách đáng kể trong thị trường sách Việt Nam. Nó có lượng người đọc, lượng fan hâm mộ đông, bán chạy và như thế đem lại lợi nhuận không nhỏ cho những người làm sách. 

Nan giải câu chuyện lao động trẻ em

Ở làng nghề trẻ em được truyền nghề, lao động nghề từ rất sớm. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Việt Nam có khoảng 2.800 làng nghề, trong đó có những làng nghề thủ công truyền thống có lịch sử hàng trăm năm. Làng nghề không chỉ có ý nghĩa kinh tế mà cả giá trị lịch sử văn hóa nên giữ nghề, truyền nghề là vấn đề rất quan trọng. Nhưng cũng từ đây đặt ra vấn đề nan giải với trẻ em ở làng nghề, bởi phần lớn các em được truyền nghề, lao động nghề từ rất sớm, trong khi pháp luật nghiêm cấm việc lạm dụng lao động trẻ em…

Huyện Chợ Mới, Bắc Kạn: Hàng trăm mét khối chất thải đổ trộm có thể rất độc hại

Hiện trường 20 tấn chất thải bị đổ trộm
(PLO) - Theo báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, từ đầu tháng 11 đến nay, có hàng trăm mét khối chất thải công nghiệp được đổ trộm trên dọc tuyến Cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới. Thông tin ban đầu cho biết, số chất thải này được vận chuyển từ một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

"Kết luận" giật mình về việc hút thuốc lá điện tử!

"Kết luận" giật mình về việc hút thuốc lá điện tử!
(PLO) - Như chúng tôi đã đưa tin, thuốc lá điện tử (hay còn gọi là vape) đang làm nên một trào lưu mới trong giới trẻ. Loại thuốc lá này du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và được rao bán tương đối công khai. Nhiều người đã sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế cho thuốc lá thông thường. Thậm chí, sử dụng với tần suất cao và không thể từ bỏ loại thuốc lá này. Tuy nhiên, thuốc lá điện tử có thực sự ít nguy hại như mọi người vẫn tưởng?

Quả cà chua Trung Quốc 80 ngày không hỏng

Quả cà chua được cô Phó tung lên mạng xã hội Trung Quốc.
(PLO) - Một quả cà chua kể từ khi được mua về đến nay đã 79 ngày song vẫn tươi ngon như mới. Sự việc đang làm dấy lên mối quan tâm đặc biệt trong dư luận Trung Quốc.

Bài học làm người cho ông bán cá

Ảnh minh họa.
Vì hải sản luôn tươi ngon và chất lượng nên cửa hàng của ông Tom ở trung tâm thị trấn lúc nào cũng đông khách tấp nập ra vào. Tiếng lành đồn xa, khách hàng ở các vùng lân cận cũng tìm đến, ông Tôm đã mở rộng cửa hàng cũ và còn mở thêm 3 cửa hàng ở ngoài thị trấn để phục vụ khách hàng.

Thuốc giảm cân có thể tổn thương gan

Ảnh minh họa.
(PLO) - Những dữ liệu mới cho thấy ngành kỹ nghệ thực phẩm thuốc giảm cân không được kiểm soát chiếm gần 20% trong tổng số những ca tổn thương gan liên quan đến thuốc, tăng lên từ mức tỷ lệ 7% so với cách đây mười năm.

“Nhận diện” những thứ chứa độc trong nhà

Có rất nhiều loại hóa chất độc hại xung quanh chúng ta. Do đó hãy ưu tiên dùng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hơn là công nghiệp.
Thảm trải sàn thông thường được làm từ sợi tổng hợp, sợi có nguồn gốc từ dầu mỏ. Nó có thể sản sinh ra 120 loại hóa chất nguy hiểm gây bệnh hen suyễn, dị ứng, các vấn đề về thần kinh và ung thư.