Hà Nội: Doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, hơn 500 nghìn lao động bị ảnh hưởng

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
(PLVN) - Tính đến hết tháng 4/2019, Hà Nội có 37.557 đơn vị nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), khiến 559.629 lao động có thể bị ảnh hưởng về quyền lợi. Như vậy, chỉ 4 tháng đầu năm, số tiền nợ BHXH trên địa bàn Hà Nội đã tăng vọt lên hơn 1.100 tỷ đồng so với thời điểm cuối 2018 và Hà Nội trở thành địa phương có số nợ BHXH dẫn đầu cả nước.

Quý I/2019: Thu ngân sách khá nhờ có “của ăn, của để”

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị Sơ kết công tác thuế quý I/2019 của Tổng cục Thuế tổ chức hôm qua (18/4), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá, thu ngân sách nhà nước (NSNN) quý I/2019 tuy thấp hơn Quý IV/2018 nhưng đạt khá cả về tiến độ và tốc độ so với một số năm gần đây. Một trong những nguyên nhân được Bộ trưởng lưu ý là nhờ có “của ăn, của để” từ năm trước...

Đề xuất loạt giải pháp “trị” tình trạng trốn đóng BHXH

Mức tính BHXH sẽ được điều chỉnh để công bằng giữa người lao động ở các khu vực doanh nghiệp
(PLO) - Số tiền mà doanh nghiệp trốn đóng mỗi năm khiến Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) mất khoảng 56 nghìn tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Tài chính kiêm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho rằng, hàng loạt giải pháp đưa ra trong Dự thảo Luật BHXH có thể hạn chế được tình trạng trốn đóng BHXH.