Sẵn sàng đẩy lùi các nguy cơ chiến tranh để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định

ĐB Trần Việt Khoa phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - “Chúng ta luôn phải cảnh giác, tỉnh táo và sẵn sàng các phương án cao nhất với các tình huống có thể xảy ra; vì lợi ích quốc gia của dân tộc, vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; chúng ta phải sẵn sàng bảo vệ và đẩy lùi các nguy cơ chiến tranh để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”, ĐB Trần Việt Khoa (đoàn TP Hà Nội) nhấn mạnh.

'Bắt bệnh' đầu tư công dàn trải

Đầu tư công được coi là một động lực quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế. (Hình minh họa)
(PLVN) - Trong nhiều năm qua, đầu tư công (ĐTC) được coi là động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của nền kinh tế, nhất là trong việc hình thành và phát triển kết cấu hạ tầng cơ sở. Tuy vậy, bên cạnh những thành công và đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đất nước, ĐTC vẫn còn những hạn chế, nhất là về hiệu quả đầu tư. Đây cũng là một trong những vấn đề luôn làm “nóng” tại mỗi kỳ họp Quốc hội cũng như phiên họp của Chính phủ.

Triển khai toàn quốc mô hình phòng xử thân thiện

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết mô hình phòng xét xử thân thiện dành cho trẻ vị thành niên trong năm nay sẽ triển khai trên toàn quốc
(PLO) - Xâm hại trẻ em nói chung, xâm hại tình dục trẻ em nói riêng là vấn đề nổi cộm được đề cập tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội (QH) đối với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) Đào Ngọc Dung ngày 5/6.

Ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng trong cổ phần hóa: Cần minh bạch mua - bán tài sản nhà nước

ĐB Hoàng Văn Cường phát biểu tại phiên họp.
(PLO) - Sáng 28/5, Quốc hội (QH) tiến hành giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2011-2016. Nhiều đại biểu (ĐB) đã chỉ ra nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước qua cổ phần hóa do việc định giá giá trị DN thấp hơn giá trị thực tế.