Đề xuất thêm điều kiện kinh doanh xăng dầu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính đề xuất, bổ sung quy định việc thực hiện hóa đơn điện tử và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế là một trong những điều kiện để doanh nghiệp được phép kinh doanh xăng dầu tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 83/2014/NĐ-CP (Nghị định 63) ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Hội thảo “Cải cách môi trường kinh doanh (MTKD) và năng lực cạnh tranh, kết quả, bài học và định hướng giai đoạn 2021-2025” diễn ra hôm 21/1, nhiều ý kiến cho rằng MTKD của Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, việc cắt giảm điều kiện kinh doanh vẫn chưa mạnh mẽ, quyết liệt.

Bức tranh về pháp luật kinh doanh vẫn còn những điểm mờ

Hội thảo Công bố Báo cáo Dòng chảy kinh doanh năm 2018
(PLVN) - Khẳng định năm 2018 là năm của cải cách thể chế, song TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bày tỏ quan ngại khi bức tranh về pháp luật kinh doanh 2018 cũng vẫn còn những điểm mờ, cải cách ở nhiều lĩnh vực vẫn còn chậm và chưa thực chất…

Bộ Tư pháp tăng 2 bậc về cải cách hành chính năm 2017

Bộ Tư pháp tăng 2 bậc về cải cách hành chính năm 2017
(PLO) - Bộ Tư pháp từ thứ hạng 6 trên 19 đơn vị được xếp hạng năm 2016 đã nâng lên hạng 4 trong kết quả Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2017 của các bộ, cơ quan ngang bộ. Đây là kết quả đưa ra tại Hội nghị công bố PAR INDEX năm 2017 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017 do Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức sáng 2/5.

Bộ Tư pháp quyết không để “giấy phép con” tạo kẽ hở cho nhũng nhiễu

Bộ trưởng Lê Thành Long phát biểu tại Hội nghị trực tuyến.
(PLO) - Cách đây chưa lâu, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã lo ngại một số điều kiện đầu tư kinh doanh chưa hợp lý (giấy phép con) đã làm hạn chế cơ hội gia nhập thị trường, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh, năng suất lao động của doanh nghiệp, tạo kẽ hở cho các hành vi nhũng nhiễu. Vậy nhưng chỉ trong vài tháng qua, sự chuyển động tích cực của Bộ Tư pháp cùng nhiều bộ, ngành đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực và Bộ Tư pháp là một trong 7 bộ được Thủ tướng Chính phủ biểu dương.

Hà Nội: Doanh nghiệp ngang nhiên kinh doanh xăng dầu không giấy phép

Cửa hàng xăng dầu 1051 Nguyễn Đức Thuận xuất hóa đơn bán lẻ của Công ty Vĩnh An
(PLO) - Một doanh nghiệp không được cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu tại địa chỉ 1051 Nguyễn Đức Thuận, huyện Gia Lâm nhưng vẫn ngang nhiên kinh doanh xăng dầu nhiều tháng qua. Sự việc đã được thông báo cho Sở Công thương nhưng sau hơn 3  tháng, việc kinh doanh xăng dầu trái phép vẫn vô tư diễn ra.

Gần 50% điều kiện kinh doanh quy định trái thẩm quyền

DN đang mong chờ những quy định về điều kiện kinh doanh minh bạch
(PLO) - Hiện có 5.826 điều kiện kinh doanh đối với 268 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, trong đó gần 3.000 điều kiện (gần 50%) được quy định trong các văn bản không đúng thẩm quyền và nhiều Bộ vẫn “vô tư” ban hành điều kiện kinh doanh không đúng thẩm quyền như chưa có Luật Đầu tư mới.