Từ khóa: #điều dưỡng

Bắc Giang đào tạo gần 190 bác sĩ, điều dưỡng để ứng phó dịch COVID-19

Các bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo hồi sức cấp cứu cơ bản và hồi sức cấp cứu nâng cao
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Bắc Giang đã triển khai đào tạo hồi sức cấp cứu cơ bản và hồi sức cấp cứu nâng cao cho gần 190 bác sĩ và điều dưỡng để chủ động điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 có diễn biến nặng.

Một điều dưỡng ở Bình Dương nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chiều 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là vợ của ca mắc COVID-19 nhân viên quán trà sữa.

Trao 3 robot giúp bảo vệ các bác sĩ và điều dưỡng viên ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thiết bị vừa được trao tặng.
(PLVN) - Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 26/6 cho biết vừa trao tặng 3 Robot Ohmni cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhằm giúp bảo vệ các bác sĩ và điều dưỡng viên ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác. Ohmni Robots có chức năng giao tiếp, chẩn đoán và điều trị bệnh từ xa.

Thủ đoạn lừa đảo mới ở bệnh viện

Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark, nơi N. lừa gạt điều dưỡng T.
(PLVN) - Kêu than rằng đứa con không được thừa nhận nên muốn tìm chỗ tử tế để cho con nuôi; nại ra đủ thứ lý do để vòi vĩnh tiền bạc của những người nhẹ dạ, có lòng thương người, khi không đạt mục đích thì quay sang hăm dọa, gây sức ép là thủ đoạn lừa đảo mới ở một số bệnh viện trên địa bàn Đồng Nai thời gian qua.

Nữ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân Covid-19: “Điều muốn làm nhất sau khi được về nhà là ôm mẹ”

Nữ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân Covid-19: “Điều muốn làm nhất sau khi được về nhà là ôm mẹ”
(PLVN) -  Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, ngoài sự góp sức của các bác sĩ, y tá còn có một đội ngũ các điều dưỡng viên tích cực tham gia chăm sóc bệnh nhân. Những bóng áo xanh nơi phòng bệnh lặng lẽ đút từng miếng cháo, từng ngụm nước cho người bệnh nhân là hình ảnh khiến chúng tôi xúc động khi có dịp được tiếp xúc với các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19.

Hội thảo ghi nhận vai trò đội ngũ điều dưỡng

Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục phát biểu tại hội thảo
(PLVN) - Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Nữ hộ sinh Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông hưởng ứng chiến dịch “Nursing Now” do WHO và Hội đồng Điều dưỡng thế giới (ICN) phát động.

Trải lòng của 'chiến sĩ áo trắng' đối mặt Covid-19 ở Bạc Liêu

Trải lòng của 'chiến sĩ áo trắng' đối mặt Covid-19 ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày đêm cùng đồng nghiệp cả nước và khắp nơi trên thế giới chiến đầu với Covid - 19, những y, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu vừa điều trị, vừa là bạn, là người thân những ca bệnh, vừa phải tự bảo vệ để mình không thành người bệnh...