Từ khóa: #địa phận

Quảng Nam: Hãy cứu sông Thanh Quýt

Dòng sông Thanh Quýt bị chặn dòng thành một ao tù lớn, nước sông vàng ố, môi sinh, môi trường tại đây bị đe dọa…
(PLO) - Sông Thanh Quýt chảy qua địa phận xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) là con sông tự nhiên và được khơi nguồn, đào sâu từ thời nhà Nguyễn (1802). Nhưng hiện nay, dòng sông Thanh Quýt đã bị chặn dòng bởi một đập thủy lợi.

Tiếng kêu “cứu” của lũy đá cổ có từ thời Chămpa

Một góc lũy đá cổ Kỳ Anh (Ảnh TTO)
(PLO) - Ở phía Bắc của dãy núi Hoành Sơn (kéo dài từ Đông sang Tây), đi qua địa phận 3 xã Kỳ Lạc, Kỳ Hoa và Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) có một lũy đá cổ được xây dựng từ thời Chămpa và đang có nguy cơ mai một nghiêm trọng. 

Giỡn mặt với “tử thần” trên sông Ngàn Sâu

Cây cầu được kết bằng phao cùng với những ván gỗ cột lại với nhau, do đã qua nhiều năm sử dụng nên các chi tiết đều bị hư
hỏng, chắp vá, rất nguy hiểm cho người dân khi qua cầu
(PLO) - Cho đến bây giờ, người dân trong xã Phương Mỹ (Hương Khê - Hà Tĩnh) vẫn đang mòn mỏi chờ đợi một cây cầu kiên cố qua “họng lũ” Ngàn Sâu. Hàng ngày, hơn 4.700 nhân khẩu nơi đây vẫn phải sử dụng chiếc cầu phao mục nát bắt vẹo qua dòng sông. Cây cầu như “cửa tử thần” luôn ám ảnh bất cứ ai mỗi khi qua đó…

Phù Cát (Bình Định): Đất lâm nghiệp bị xâm hại nghiêm trọng

Đất lâm nghiệp trong khu vực đầu nguồn hồ Hội Sơn bị một số người dân “cải tạo” thành rẫy để canh tác, sản xuất.
(PLO) - Những năm gần đây, tình trạng người dân vào khu vực đầu nguồn hồ Hội Sơn, xã Cát Sơn, huyện Phù Cát (Bình Định) lấn chiếm đất lâm nghiệp để canh tác, trồng keo diễn ra phổ biến. Nếu chính quyền địa phương và ngành chức năng có liên quan không kịp thời ngăn chặn thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Bắt giữ gần 100 tấn hàng nhập lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc

Bắt giữ gần 100 tấn hàng nhập lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc
(PLO) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan kiêm Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia ông Nguyễn Văn Cẩn cho biết, sáng 1.9, Đội chống buôn lậu khu vực phía Bắc, Cục Điều tra Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường và phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện và bắt giữ 8 xe tải, vận chuyển gần 100 tấn hàng hóa về Hà Nội để tiêu thụ nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ.