Từ khóa: #đi xe máy

Chủ xe gắn máy cho người chưa đủ 16 tuổi mượn xe có bị xử phạt không?

Chủ xe gắn máy cho người chưa đủ 16 tuổi mượn xe có bị xử phạt không?
(PLVN) - Bạn đọc Nguyễn Quang Thành hỏi: "Tôi được biết, theo quy định thì người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3. Trường hợp người chưa đủ 16 tuổi lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3 mà không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng gây va chạm với phương tiện tham gia giao thông khác thì bị xử phạt như thế nào? Ngoài ra, chủ của xe gắn máy cho người chưa đủ 16 tuổi mượn xe có bị xử phạt không?"

Tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê

Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ.
(PLVN) - Những ngày qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại chốt kiểm soát y tế đoạn qua xã Phổ Châu, Thị xã Đức Phổ để trao những phần quà nhằm tiếp sức cho người dân trên đường về quê giúp họ vượt qua khó khăn.

Cuồng ghen, sát hại vợ rồi ôm thi thể ngủ

Đối tượng Bùi Văn Chuẩn. Ảnh CAND
(PLO) - Ngày 1/8, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đang điều tra đối tượng Bùi Văn Chuẩn  (48 tuổi, trú tại thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương) về hành vi sát hại vợ là chị Lương Thị M (43 tuổi). 

Người mặc 'sắc phục ngành' dửng dưng xem đánh nhau và câu chuyện chị hàng thịt lợn

Người mặc 'sắc phục ngành' dửng dưng xem đánh nhau và câu chuyện chị hàng thịt lợn
(PLO) - Tưởng như câu chuyện người mặc sắc phục ngành dửng dưng xem đám đông đang hành hạ dã man một nạn nhân và chuyện chị bán thịt lợn bị hắt dầu nhớt, đồ bẩn vào người - chẳng có gì liên quan đến nhau. Nhưng không, đó là chính là nỗi buồn của xã hội, nỗi buồn của sự cạnh tranh, của sự vô cảm...

Mức xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ.

Mức xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ.
(PLO) -Vào ngày 12/2 vừa qua tôi đi xe mô tô đến một nhà người bạn chơi. Do bất cẩn nên tôi đã đi nhầm vào đoạn đường 1 chiều. Cảnh sát đã yêu cầu tôi dừng phương tiện và đã tước bằng lái của tôi. Tôi muốn biết là mức xử phạt của tôi trong trương hợp này như thế nào, mức phạt tiền bao nhiêu và quyền có tước giấy phép lái xe của tôi không? (Nguyễn Quang Nam, Thái Thụy, Thái Bình)