Từ khóa: #đèn kéo quân

[Truyện ngắn] Trăng vàng

[Truyện ngắn] Trăng vàng
(PLVN) - Tiếng là nghệ nhân nhưng số tiền kiếm được từ nghề thủ công làm đèn ngôi sao và đèn kéo quân chả đáng là bao, khiến ông Dương nản lòng. Ở làng nhiều người đã nản lòng như thế trong sự tiếc nuối hì hụi. 

Đồ chơi truyền thống chiếm ưu thế thị trường Tết Trung thu

ảnh minh họa
(PLVN) - Trước đây, cứ dịp cận Rằm tháng Tám, đèn lồng và đồ chơi nhựa công nghiệp Trung Quốc xuất hiện tràn lan ở các phố đồ chơi trẻ em ở Hà Nội. Nhưng nay các mặt hàng ngoại nhập có phần lép vế vì sự xuất hiện trở lại của những món đồ chơi truyền thống trong nước, có mẫu mã đa dạng, vật liệu thân thiện với môi trường.

Đồ chơi dân gian phong phú nhưng khó hút khách Hà thành

Đồ chơi dân gian phong phú nhưng khó hút khách Hà thành
(PLO) - Đa dạng về chủng loại, phong phú về hình thức, giá cả phải chăng với người tiêu dùng... Những tưởng đồ chơi dân gian đang dần lấy lại được chỗ đứng trên thị trường nhưng thực tế những món đồ chơi này vẫn vắng khách mua.

Hàng Trung Quốc ngập tràn thị trường mùa Halloween

Những hình thù ma quái tạo sự ghê rợn trước một cửa hàng phố Lương Văn Can
(PLO) - Còn gần 2 tuần nữa mới tới Lễ hội hóa trang - Halloween, một lễ hội ảnh hưởng từ nước ngoài, nhưng trên các con phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Đồng Xuân (Hà Nội) hàng hóa trưng bày đã đậm “chất” ma mị”.

Vì sao người tiêu dùng quay lưng với những đồ chơi dân gian?

Vì sao người tiêu dùng quay lưng với những đồ chơi dân gian?
(PLO) - Càng gần trung thu, phố Hàng Mã càng nhộn nhịp kẻ mua người bán. Người thì đến đây để tìm một món đồ chơi làm quà cho con trẻ, người thì đến để hoài niệm về tuổi thơ. Nhưng điều mà nhiều người quan tâm nhất trong hàng ngàn món đồ chơi sặc sỡ bắt mắt kia lại vắng bóng những món đồ chơi dân gian.