Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm vào đêm Giao thừa

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền thông tin tại hội nghị
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền đưa ra khi thông tin về các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn TP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; công tác tổ chức và quản lý lễ hội năm 2020 tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 7/1.

Làm thế nào để được thảnh thơi dập dìu lễ hội đầu Xuân?

Dâng hương trong ngày khai hội Lễ hội chùa Hương. Ảnh TTXVN
(PLO) - “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” bởi đây là tháng của những lễ hội văn hóa, tâm linh được khai hội thường từ mùng 3 Tết trên khắp 3 miền đất nước. Tuy nhiên, cùng với việc phục hồi và phát huy các lễ hội, không ít lễ hội bị biến tướng, lợi dụng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin văn hóa của người dân vào những lễ hội, cũng như làm lu mờ vai trò của lễ hội trong đời sống văn hóa của xã hội thời kỳ hội nhập.

Mùa lễ hội 2018: Ngăn chặn bạo lực để không còn 'tả tơi như chơi hội'

Cảnh tranh cướp lộc trong mùa lễ hội 2018 có còn tái diễn?. Ảnh minh họa
(PLO) -Trong khi những “điểm nóng” của lễ hội năm 2015 và 2016 như tranh cướp lộc ở Hội Gióng (Sóc Sơn), chọi trâu phản cảm ở Phúc Thọ được khắc phục thì năm 2017 những “điểm nóng” mới lại phát sinh. Chính vì vậy, các đơn vị tổ chức lễ hội rốt ráo lo công tác tổ chức để giảm thiểu những hình ảnh bạo lực chốn đông người.